Dịch vụ content marketing là gì?

Hiện nay, mô hình dịch vụ content marketing ngày càng được chú trọng và được xem là át chủ bài trong việc tiếp thị của doanh nghiệp. Theo đó, các dịch vụ content marketing cũng nở rộ và mang đến nhiều cơ hội phát triển cho nhanh công nghiệp dịch vụ. Trước hết hãy cùng YCC tìm hiểu hơn về dịch vụ content marketing là gì nhé!

dich vu content marketing 1

Dịch vụ content marketing là gì?

1. Dịch vụ Content Marketing là gì?

Content marketing được dịch ra là nội dung tiếp thị. Vậy thì dịch vụ content marketing là viết lên nội dung tiếp thị theo yêu cầu từ cá nhân, tổ chức doanh nghiệp. Có thể nói hiện nay các dịch vụ viết bài đang rất phổ biến và giữ vai trò quan trọng đối với các hoạt động tiếp thị, truyền thông của doanh nghiệp.

Làm sao để cạnh tranh với các thương hiệu lớn trên toàn cầu? Vâng đó, quả thật là một việc không hề dễ dàng, nhưng dù khó khăn thì cũng không hẳn không có cách, điều quan trọng là bạn có đủ kiên trì hay không? Và một trong những điểm có thể giúp các doanh nghiệp vững bước tự tin hơn trong bước đường kinh doanh sẽ là dịch vụ content marketing.

Dịch vụ content marketing sẽ thu hút được sự chú ý từ khách hàng cũng như xác định vị trí của mình trên thị trường. Content marketing cần thiết cho mọi doanh nghiệp, luôn mang lại cơ hội mở rộng công ty, mà còn giúp xây dựng uy tín thương hiệu.

Các sản phẩm của dịch vụ content marketing bao gồm việc sáng tạo, quảng bá các nội dung hữu ích đến đối tượng tiềm năng, với hy vọng mang lại doanh thu cho doanh nghiệp trên các nền tảng mạng internet. Ngoài ra, dịch vụ này còn sáng tạo nội dung liên quan hết video, hình ảnh sáng tạo và nội dung âm thanh.

2. Các loại dịch vụ Content Marketing

Hiện nay có rất nhiều cá nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ content marketing, đáng nói là một số loại hình dịch vụ có thể kể đến như:

  • Dịch vụ viết nội dung cho website, landing page…
  • Dịch vụ content dưới dạng hình ảnh, video hay infographic
  • Dịch vụ content marketing dạng blog mang nội dung chuẩn SEO, Pr,..
  • Dịch vụ sáng tạo nội dung cho các kênh giải trí
  • Dịch vụ viết nội dung cho email marketing, ebook

Tùy vào nhu cầu, mục tiêu sử dụng của khách hàng để có thể chọn loại dịch vụ phù hợp với bạn. Dù vậy, các bạn nên tìm hiểu kĩ và tình hình phát triển của đơn vị cung ứng dịch vụ xem đơn vị có đáp ứng được yêu cầu và chất lượng bạn đề ra hay không nhé.

3. Cách kinh doanh dịch vụ Content Marketing phát huy hiệu quả?

Câu hỏi đặt ra sẽ là dịch vụ content marketing phát huy hiệu quả trên kênh tiếp thị nào? Kinh doanh dịch vụ nay liệu có thu được lợi nhuận hay không?

Câu trả lời của chúng tôi là Có. Content marketing mang đến hiệu quả cho mọi kênh dù online hay offline. Dưới sự phát triển công nghệ 4.0, dịch vụ content marketing sẽ phát triển, tiếp thị tốt nhất nhờ các kênh online, nền tảng có kết nối internet hay các công cụ tìm kiếm như google, cốc cốc,..

Kinh doanh dịch vụ content marketing tại website điều bạn cần chú ý để phát triển tốt là bạn cần đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Bài viết phải có bố cục chi tiết, tiêu đề ấn tượng, nội dung khác biệt, mô tả rõ nét, hình ảnh sắc nét, nghệ thuật thì sẽ đáp ứng đưa bài viết lên một vị trí nổi bật, thứ hạng cao. Từ đó, bạn sẽ thu hút và nâng tầm dịch vụ của mình, chắc chắn lúc bấy giờ sẽ có rất nhiều người tìm đến sử dịch vụ cung cấp từ bạn.

Đối với content trên facebook, bạn luôn cần sáng tạo, đa dạng hơn trong cách trình bày, chủ đề,.. Bạn cần đầu tư, thiết kế chuyên nghiệp nhất để nâng cao hiệu quả thu hút khách hàng. Ngoài ra các nội dung chuẩn bị cho Facebook cần tuân thủ quy tắc riêng của mạng xã hội này. Chỉ cần đa dạng các trình bày, bạn sẽ tồn tại độc lập trong thi trường facebook màu mỡ cho hầu hết mọi doanh nghiệp.

Content có vai trò như cầu nối trực tiếp giữa doanh nghiệp và khách hàng. Chính vì thế, bạn cần rất chú trọng đầu tư, một số tiêu chí dưới đây sẽ là yêu cầu nhỏ đặt ra trước khi kinh doanh và đảm bảo rằng việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi:

  • Đảm bảo đúng tiến độ công việc cho khách hàng
  • Diễn đạt và tạo nội dung đúng thông điệp
  • Nội dung chuẩn SEO, từ khóa chất lượng
  • Khả năng cung cấp bài viết số lượng lớn
  • Chính sách hỗ trợ và chăm sóc khách hàng

Khi bạn muốn cung cấp dịch vụ content bạn sẽ luôn phải nội dung sáng tạo nội dung dựa trên những yêu cầu của khách hàng.

Hãy truyền tải tốt thông điệp của doanh nghiệp, sáng tạo dựa trên nhu cầu, trau dồi cho ý tưởng đó để tạo nét thu hút, đặc sắc riêng cho nội dung.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ content marketing chuyên nghiệp và uy tín. Bạn có thể tham khảo thông qua tư vấn từ YCC. Chúng tôi luôn sẵn sàng đưa đến những chia sẻ tốt nhất cho khách hàng. Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết này!

Đánh giá post

Viết một bình luận