Tổng hợp các cuộc thi thiết kế bìa sách uy tín thế giới

Thành ngữ có câu: “Đừng đánh giá một cuốn sách chỉ qua trang bìa”. Xét ở một số góc độ, lời khuyên này vẫn có giá trị. Tuy nhiên, trong lĩnh vực xuất bản, thực tế cho thấy, trang bìa có tầm quan trọng rất lớn trong việc tạo ấn tượng ban đầu đối với độc giả và số lượng sách được bán ra. Dưới đây là 2 cuộc thi thiết kế bìa sách uy tín mà YCC tổng hợp được.

Tổng hợp các cuộc thi thiết kế bìa sách uy tín thế giới
Tổng hợp các cuộc thi thiết kế bìa sách uy tín thế giới

1. Cuộc thi thiết kế bìa sách “Thế giới là một cuốn sách mở”

Tên cuộc thi được lấy ý tưởng từ cuốn sách cùng tên của tác giả Lévai Balázs. Đây cũng chính là thông điệp mà ban tổ chức muốn gửi gắm: Thế giới là một cuốn sách mở, luôn có những điều thú vị để tìm kiếm và khai phá.

– Thể loại: Thiết kế bìa sách.

– Đối tượng dự thi: Tất cả độc giả mong muốn thỏa sức sáng tạo

Trong khuôn khổ cuộc thi, mỗi tác phẩm tham dự bao gồm các thiết kế cho bộ ba sản phẩm: Bookmark, túi vải, móc khóa và phải dựa theo chủ đề liên quan đến sách.

Đây được xem là đề tài mở và được ban tổ chức đưa ra vừa nhằm khuyến khích sự sáng tạo của các thí sinh, vừa lan tỏa niềm vui đọc sách cho độc giả trong quãng thời gian khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

2. Cuộc thi thiết kế bìa sách Đại Mạc Thương Lang

Đây là một cuộc thi đầy hấp dẫn dành cho những nhà thiết kế nào ưa phiêu lưu thám hiểm. Các bạn hãy thử sức mình với cuộc thi thú vị này nhé. Sẽ có nhiều giải thưởng hấp dẫn đang chờ đón các bạn đấy – những nhà thiết kế tài ba

– Thể loại: Thiết kế bìa sách.

– Đối tượng dự thi: Tất cả độc giả mong muốn thỏa sức sáng tạo

– Số lượng bài dự thi: không giới hạn số lượng

– Phí dự thi: miễn phí

– Cách thức tham dự:

+ Thí sinh thiết kế 02 bìa sách cho 2 tập của bộ tiểu thuyết Đại Mạc Thương Lang với kích thước 14×20,5cm, độ phân giải 300dpi, sử dụng tên tiếng Việt, sử dụng hình ảnh tự do và hoàn toàn hợp pháp về bản quyền.

+ Bài thi phải sử dụng logo của Tân Việt

+ Bìa thể hiện được đúng thể loại, tinh thần tác phẩm. Ý tưởng và thể hiện có tính thẩm mỹ cao, sáng tạo, hiện đại.

+ Tiêu chuẩn file: Định dạng: JPG, phân giải: 300 DPI. Filesize: dưới 1MB/bìa.

+ Tác phẩm gửi về địa chỉ mail: daimacthuonglang2014@gmail.com

Lưu ý:

– Mỗi thí sinh có thể gửi nhiều bài dự thi – Bài dự thi cần có tên thật, địa chỉ facebook, số điện thoại (sẽ giữ bí mật) của bạn để BTC liên lạc khi cần.

– Những dòng chia sẻ của bạn sẽ giúp các bạn khác cảm nhận tác phẩm tốt hơn.

– Những thành viên nhiệt tình tham gia bình luận, chia sẻ về các bài dự thi trên hai Fanpage sẽ nhận được những món quà thú vị từ Admin.

– BTC được toàn quyền sử dụng tác phẩm đạt giải để làm bìa cho bộ tiểu thuyết Đại Mạc Thương Lang.3. Cuộc thi thiết kế bìa sách của Công ty Sách Phương Nam

Với mong muốn đổi mới hình thức cho các tác phẩm sắp tái bản cũng như tạo điều kiện để các độc giả yêu quý Thiền sư thể hiện ý tưởng và khả năng thiết kế với dòng sách Thiền, Công ty Sách Phương Nam tổ chức Cuộc thi “Thiết Kế Bìa Sách”.

Cuộc thi dành cho tất cả những người thiết kế chuyên nghiệp cũng như không chuyên trong và ngoài nước.

Có 11 tác phẩm của Thiền sư Thích Nhất Hạnh được chọn làm “đề bài” cho cuộc thi thiết kế bìa lần này: Người vô sự, Con sư tử vàng của thầy Pháp Tạng, Rong chơi trời phương ngoại, Kết một tràng hoa, Quyền lực đích thực, Bàn tay cũng là hoa, Đập vỡ vỏ hồ đào, Kinh Kim Cương – gươm báu cắt đứt phiền não, Nẻo về của ý, Hạnh phúc mộng và thực, Mẹ biểu hiện của tình thương.

Người dự thi không bị hạn chế về số lượng thiết kế, được tự do lựa chọn nhiều tác phẩm và thể hiện nhiều thiết kế bìa cho cùng một tác phẩm.

Trên đây YCC đã cung cấp cho các bạn những thông tin về cuộc thi thiết kế bìa sách uy tín. Nếu bạn có nhu cầu hãy nhanh tay đăng kí thiết kế để giành về giải thưởng cao nhất nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

087.790.7790