Hái ra tiền bằng công việc viết content bằng tiếng anh

Một trong những nghề tay trái có thể “hái ra tiền” hiện nay đang khá HOT đó chính là công việc viết content bằng tiếng anh. Với những bạn thích viết, có khả năng viết thì đây là một nghề mà các bạn nên tham khảo để gia tăng thu nhập của mình. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về cách viết content bằng tiếng anh nhé!

Hái ra tiền bằng công việc viết content bằng tiếng anh
Hái ra tiền bằng công việc viết content bằng tiếng anh

1. Công việc viết content tại nhà là gì?

Content là các nội dung, thông tin hữu ích hay những thông điệp ý nghĩa được tạo ra để truyền tải đến với cộng đồng và xã hội, thuộc nhiều lĩnh vực và thể hiện dưới đa dạng hình thức.

Công việc viết content tại nhà là công việc viết lách và bạn – những người thực hiện công việc này được gọi là người sáng tạo nội dung trên môi trường số, tiếng anh gọi là content writer.

Mục đích của việc viết content kiếm tiền là để tiếp cận, truyền đạt, quảng bá và khiến cho người đọc tin tưởng vào nội dung của bạn. Từ đó đưa ra những hành động khác như đăng ký, chia sẻ, mua hàng.

Tóm gọn lại, đây là một cái nghề giúp bạn kiếm thêm thu nhập mà không có bị kỳ sự bó buộc nào từ công ty. Bạn có thể tự do làm việc tại nhà, quán cà phê hoặc bất cứ đâu bạn muốn.

2. Hướng dẫn cách viết content tiếng anh kiếm tiền tại nhà đơn giản

2.1 Cộng tác viên viết bài tiếng anh online

Nếu bạn đang tập tành viết lách hoặc chỉ xem viết content như một công việc phụ kiếm thêm thu nhập thì có thể bắt đầu với việc trở thành cộng tác viên viết bài tiếng anh online. Bạn hãy tìm đến những website/blog có chủ đề đang xây dựng content phù hợp với bạn để đăng ký, bắt đầu viết bài và nhận nhuận bút khi bài viết đạt đúng chất lượng và yêu cầu từ bên đối tác.

2.2 Viết blog kiếm tiền

Nếu như những năm 2000 viết blog chỉ là một hình thức để tâm sự thì ở thời điểm hiện tại, bạn có thể kiếm ra tiền hàng tháng từ những tâm sự đó nếu có quy trình rõ ràng và biết cách kiếm tiền từ blog. Sau khi có được lượng độc giả trung thành, bạn có thể kiếm tiền từ blog bằng cách tạo ra chuyển đổi (bán hàng) trên trang của mình.

2.3 Viết bài quảng cáo tiếng anh kiếm tiền

Vì lượng shop bán hàng quốc tế online hiện nay là rất lớn nên nhu cầu nhân sự khá cao, đặc biệt là là ở khâu quản lý, chăm sóc khách hàng và viết nội dung quảng cáo trên Fanpage, website. Các bạn có thể tìm kiếm những shop có nhu cầu này trên những nền tảng freelancer lớn ở Việt Nam, điển hình như Vlance.

3. Những lưu ý khi tìm việc viết content tiếng anh

Cộng tác viên viết Content tiếng anh là công việc khá hot và hầu như ai cũng có thể thử sức. Tuy nhiên, cũng nhiều cá nhân lợi dụng hình thức này để lừa đảo. Để có thể nhận biết được đâu là công việc thật, đâu là công việc lừa đảo, bạn có thể chú ý một vài dấu hiệu như:

– Lời mời chào thường rất hấp dẫn với những cụm từ như “nhận việc ngay”, “việc nhẹ nhàng”, “ngày chỉ cần làm 1 – 2 tiếng”, “thu nhập cao”,…

– Sẽ phải trả phí để nhận công việc

– Địa điểm phỏng vấn thường ở quán cafe, nhà riêng,… mà không phải địa điểm công ty

– Được yêu cầu ký kết những văn bản không rõ ràng

– Các tin tuyển dụng không có thông tin rõ ràng, không có địa chỉ, số điện thoại liên hệ mà chỉ có thể liên hệ bằng “inbox”, “để lại SĐT để nhận thông tin công việc qua Zalo”,…

Hái ra tiền bằng công việc viết content bằng tiếng anh
Hái ra tiền bằng công việc viết content bằng tiếng anh

4. Một số câu hỏi thường gặp

4.1 Thu nhập của công việc viết content bằng tiếng anh?

Tùy thuộc vào từng yêu cầu sẽ có những mức thu nhập khác nhau, tuy nhiên mức lương sẽ dao động từ 100.000 VND/ 600 chữ.

4.2 Những kỹ năng cần học để trở thành một content tiếng anh giỏi?

– Kỹ năng quan sát và thấu hiểu: Quan sát ở đây là dùng 5 giác quan để cảm nhận: mắt để nhìn, mũi để ngửi, lưỡi để nếm, tai để nghe và da để chạm. Quan sát và thấu hiểu để giúp bạn có cái nhìn đa chiều về việc tiếp nhận và thu thập thông tin khách quan và sâu sắc nhất.

– Kỹ năng đọc – viết ngôn ngữ: “Hãy tập viết đúng trước khi viết hay! Hãy chú ý đến chính tả, dấu câu, ngữ pháp, những thứ cơ bản nhất mà bạn cần hiểu.” Yêu cầu quan trọng nhất trong việc viết content kiếm tiền là bạn phải rèn được kỹ năng viết content chuẩn SEO.

– Kỹ năng tư duy hình ảnh: Đây là thời đại của “truyền thông thị giác”, những bài viết có kèm ảnh đẹp luôn nhận được sự ưu ái của độc giả. Bởi vậy, bạn cũng cần trau dồi khả năng thẩm mỹ, tư duy hình ảnh và các nguyên tắc thị giác cơ bản để làm việc hiệu quả.

– Kỹ năng sáng tạo: Nhiều người nghĩ rằng sáng tạo là bẩm sinh. Thực chất, sáng tạo chỉ là kỹ năng, mà kỹ năng thì hoàn toàn có thể rèn luyện được.

– Kỹ năng lập kế hoạch và quản trị dự án: Khi nhận dự án và làm việc tại nhà, ngoài kỹ năng chuyên môn thì yếu tố quyết định đến sự thành công của mọi dự án chính là kỹ năng lập kế hoạch và quản trị.

– Kỹ năng quản lý thời gian: Đây là chìa khóa cho mọi cánh cửa dẫn đến thành công. Bởi, thời gian thì có hạn, mà công việc thì quá nhiều.

4.3 Những hình thức làm việc của công việc viết content tiếng anh?

– Cộng tác viên viết content online tại nhà

Vì là công việc không chính thức, nên bạn có thể làm tại nhà và thực hiện trao đổi với đối tác/người đi thuê qua các công cụ online như Zalo, Facebook, Skype,.. Đây cũng là một trong những lí do khiến ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn làm cộng tác viên viết bài khi có nhu cầu làm việc tại nhà.

– Làm việc tại văn phòng công ty

Đối với một số đơn vị, doanh nghiệp hoặc tổ chức, vị trí content tiếng anh cũng sẽ cần phải lên công ty từ 1 – 2 buổi/ tuần hoặc có thể sẽ lên vào một buổi cố định/ ngày.

Trên đây YCC đã cung cấp cho quý khách hàng những thông tin về việc làm thêm kiếm thêm thu nhập từ việc viết content tiếng anh. Hy vọng những thông tin này của YCC giúp ích được cho bạn.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *