Công việc phát tờ rơi như thế nào?

Phát tờ rơi – phương thức quảng cáo có vẻ đã lỗi thời trong thời đại công nghệ hiện nay, nhưng vì tính chất rẻ và tiếp cận đối tượng thực tế hơn thì nó vẫn hàng ngày được áp dụng ở rất nhiều công ty, cửa hàng. Vậy công việc phát tờ rơi như thế nào? Hãy cùng YCC tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Công việc phát tờ rơi như thế nào?
Công việc phát tờ rơi như thế nào?

1. Phát tờ rơi là gì?

Nhắc tới tờ rơi cơ bản trong chúng ta ai cũng thấy quá quen thuộc. Đây là một trong những hình marketing lâu đời nhất bên cạnh bảng hiệu. Những tờ giấy với đủ loại kích cỡ chữa đựng đa dạng thông tin xúc tích với mục đích cụ thể được truyền thông. Gần đây với những phương tiện truyền thông mới tờ rơi được phân phát đi nhiều nơi. Khu vực chọn lựa tùy theo nhu cầu tiếp thị của cá nhân tổ chức hay doanh nghiệp nào đó. Vậy phát tờ rơi đơn giản là một hoạt động di chuyển tờ rơi từ nơi người cần truyền thông tin tới nơi người cần thông tin.

2. Các kỹ năng cần có khi phát tờ rơi

– Kỹ năng quản lý thời gian

Vì tính chất công việc này không đòi hỏi cố định về mặt thời gian. Nên khi sinh viên có thể đăng ký làm khi có thời gian rảnh. Điều này giúp tạo kỹ năng sắp xếp công việc và thời gian hiệu quả cho sinh viên. Vừa kiếm thêm thu nhập vừa đảm bảo được việc học.

– Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng mềm mà sinh viên sẽ được học và cải thiện trong quá trình học. Với công việc phát tờ rơi này thì sinh viên sẽ gặp rất nhiều người và chào mời họ nhận tờ rơi của mình.

– Kỹ năng thuyết phục

Dựa trên phản ứng của người qua đường mà có thể đoán được họ có phải là đối tượng sẽ nhận tờ rơi không để tập trung thuyết phục.

– Kỹ năng chịu áp lực

Công việc này tuy không đòi hỏi trình độ chuyên môn và cố định về mặt thời gian. Tuy nhiên, bạn sẽ không tránh khỏi những tình huống từ chối nhận tờ rơi khi phát. Đặc biệt, là bạn phải làm việc ở những môi trường ngoài trời bất chấp thời tiết như: ngã tư, trường học, chợ, bệnh viện, …

– Kỹ năng lên kế hoạch

Một chiến dịch phát tờ rơi hiệu quả đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm. Từ khâu lên ý tưởng, kế hoạch chi tiết, nhận sự, … Do đó, đây là công việc giúp học sinh, sinh viên rèn luyện được nhiều kỹ năng hữu ích với công việc sau này.

Công việc phát tờ rơi
Công việc phát tờ rơi

3. Sinh viên có nên phát tờ rơi hay không?

Phát tờ rơi là một trong những công việc lao động phổ thông có nhu cầu tuyển dụng rất cao. Nghề này chỉ yêu cầu ứng viên trung thực, có sức khỏe và có thời gian nhàn rỗi là có thể làm được. Vì vậy, đây là một trong những công việc sinh viên theo làm nhiều nhất. Làm công việc phát tờ rơi tuy không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng chuyên môn.

Thu nhập tương đối cao là một trong những điều bạn sẽ có được khi làm công việc này. So với những việc làm phổ thông khá như phục vụ nhà hàng (lương 16.000.000 đồng/giờ), phục vụ quán ăn (lương 12.000 đồng/giờ), nhập liệu (thu nhập trung bình 20.000 đồng/giờ)… thì phát tờ rơi là một công việc mang lại mức thu nhập khá ổn.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ rèn luyện nhiều kỹ năng cần thiết cho mình trong công việc và cuộc sống sau này. Như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng chịu áp lực, kỹ năng thuyết phục hay kỹ năng lên kế hoạch.

4. Tại sao nên phát tờ rơi

– Đưa sản phẩm của bạn tới đúng khách hàng tiềm năng: vì là hình thức chủ động ta được chọn nơi phát chọn người phát nên xác xuất ta chọn được đúng khách hàng tiềm năng là rất cao.

– Tiếp cận khách hàng trực tiếp ở các vùng chiến lược khoanh vùng.

– Có được khách hàng ngay trong thời gian bắt đầu quảng cáo tiếp thị. Nhanh chóng tiếp cận khách hàng một cách trực tiếp sẽ đem lại hiệu quả cao nhất.

– Biện pháp Marketing giúp khách hàng ghi dấu ấn của thương hiệu, tạo niềm tin lâu dài: đây được coi là hình thức mình có thể tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, truyền tải được nội dung một cách chủ động, đồng thời ngoại hình, tác phong, phong cách và thái độ của bạn sẽ là một trong những điểm tạo lên thương hiệu của công ty hay tổ chức. Gây ấn tượng trực tiếp cho khách hàng.

Hy vọng những chia sẻ của YCC giúp bạn hình dung ra được Công việc phát tờ rơi như thế nào? Nếu quý khách hàng có nhu cầu về dịch vụ phát tờ rơi hãy liên hệ với YCC bất cứ lúc nào.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *