Có nên đi phát tờ rơi không?

Phát tờ rơi là hình thức marketing hiệu quả được nhiều đơn vị doanh nghiệp, cửa hàng sử dụng để quảng bá sản phẩm. Vậy có nên đi phát tờ rơi không? Hãy cùng YCC tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Phát tờ rơi là gì?

Tờ rơi được xem là giải pháp tối ưu cho mọi doanh nghiệp và mọi lĩnh vực, ngành nghề,… bất kể đó là doanh nghiệp nhỏ – lớn. Còn nếu doanh nghiệp đó không mạnh về tài chính để có thể book quảng cáo trên truyền hình hay quảng cáo ngoài trời thì tờ rơi chính là giải pháp hữu hiệu nhất.

Vậy phát tờ rơi đơn giản là một hoạt động di chuyển tờ rơi từ nơi người cần truyền thông tin tới nơi người cần thông tin. In tờ rơi giúp công ty marketing hiệu quả trong các chiến dịch marketing

2. Có nên đi phát tờ rơi không?

Không khó để nhận ra vai trò của tờ rơi trong các chiến dịch quảng bá tiếp thị hiện nay. Để xác định rõ vai trò và mức độ hiệu quả trong việc quảng bá tiếp thị bằng tờ rơi, chiến lược thiết kế và in ấn tờ rơi là một phần tất yếu trong bản kế hoạch marketing cho doanh nghiệp.

Vai trò cốt yếu nhất của việc tiếp thị bằng tờ rơi chính là thu hút sự quan tâm của khách hàng với sản phẩm dịch vụ, bằng những hình ảnh, nội dung bắt mắt được sắp xếp và trình bày với bố cục rõ ràng.

Vai trò thứ hai của việc quảng bá tiếp thị bằng tờ rơi là nâng cao tính nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp khi kết hợp cùng với các hình thức tiếp thị khác. Giúp khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trong hàng ngàn đối thủ cạnh tranh khác, đồng thời tạo giá trị tương tác trực tiếp phù hợp trong hành trình khách hàng của doanh nghiệp.

3. Nên phát tờ rơi ở đâu hiệu quả?

– Phát tờ rơi ngay tại các ngã 3, ngã tư, nơi có đèn giao thông

Đây là cách thường được thực hiện nhiều nhất bởi tính dễ tiếp cận được trực tiếp với nhiều người. Bởi khi dừng xe để đợi đèn đỏ, người đi đường sẽ không tiện từ chối nhận tờ rơi. Hơn nữa, đa phần người phát là học sinh, sinh viên trẻ thì tâm lý ủng hộ của khách khi nhận cũng dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, người phát trực tiếp như thế này có thể bị gặp các rủi ro cao hơn như vấn đề an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Đôi khi cũng khó kiểm soát do số lượng phát tờ rơi không đồng đều.

– Trường học, bệnh viện, chung cư

Nơi tập trung nhiều khách hàng tiềm năng nhất chính là các trường học, bệnh viện và khu chung cư. Tại đây, bạn có thể phát tờ rơi cho nhiều đối tượng khách hàng đa dạng. Tùy vào mặt hàng bạn kinh doanh thì nên căn cứ vào độ tuổi, giới tính…để xác định được đối tượng nên phát tờ rơi để tránh bị lãng phí.

– Trung tâm thương mại

Các trung tâm thương mại thường đông đúc nhất vào các dịp lễ hội hoặc cuối tuần. Bạn có thể lựa chọn những thời điểm này để phát tờ rơi cho phù hợp. Tại các trung tâm lớn như này, bạn có thể tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng từ người trẻ cho đến người già. Bởi vậy, đừng bỏ qua tụ điểm tiềm năng này nhé.

– Hội chợ, triển lãm, sự kiện

Tại các địa điểm này chủ yếu tập trung khách hàng tham quan mua sắm nên nhu cầu mua của họ cũng rất cao. Bởi vậy, bạn có thể lựa chọn phát tờ rơi ở đây.

Lưu ý cho bạn là hãy phát tờ rơi kèm theo nụ cười và trang phục lịch sự để tạo thiện cảm cho người nhận nhé. Đừng phát một cách dồn dập mà nhẹ nhàng chào hỏi rồi đưa cho họ tờ rơi của bạn. Điều này tránh gây khó chịu cho khách hàng và tránh mất trật tự nơi công cộng.

– Phát tận nhà

Đây là địa điểm phát tờ rơi hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Bạn có thể nhét tờ rơi vào khe cửa hoăc trực tiếp đưa cho khách hàng. Họ sẽ có thời gian xem sản phẩm dịch vụ của bạn in trên tờ rơi. Trong trường hợp họ không có nhu cầu thì cũng có thể bỏ vào thùng rác, tránh gây ô nhiễm môi trường.

Có nên đi phát tờ rơi không?
Có nên đi phát tờ rơi không?

4. Những lưu ý quan trọng để phát tờ rơi mang lại hiệu quả

– Thiết kế tờ rơi: Tờ rơi phải đảm bảo hình thức bắt mắt và có điểm nhấn. Sự cân đối về màu sắc, hình ảnh và sắp xếp bố cục cần khoa học để tạo sự chuyên nghiệp, sang trọng cho tờ rơi. Từ đó khách hàng mới có ấn tượng để tìm hiểu về sản phẩm muốn quảng bá.

– Địa điểm và thời gian: Hãy chọn một thời điểm vàng để phát tờ rơi. Bạn nên nghiên cứu kỹ càng những đối tượng khách hàng của mình thường sống ở khu vực nào, họ có nhu cầu và khả năng sử dụng sản phẩm của bạn hay không. Lựa chọn thời gian khách hàng tiềm năng xuất hiện ở khu vực đó vào khoảng mấy giờ.

– Số lượng tờ rơi phát ra: Không quan trọng là bạn phát càng nhiều càng tốt mà đối tượng bạn phát tờ rơi có tiềm năng hay không. Bạn cần phát tờ rơi đúng thời điểm và địa điểm để tránh gây lãng phí tờ rơi nhé.

Trên đây, YCC đã cung cấp cho quý vị những thông tin về phát tờ rơi. Hy vọng những thông tin dưới đây của YCC giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *