Case Study Chiến lược Marketing 0 đồng cần nên biết

Một doanh nghiệp thành công không thể thiếu được một chiến lược Marketing bùng nổ. Tuy nhiên, chi phí Marketing là vấn đề khiến nhiều chủ doanh nghiệp phải đau đầu. Và bạn cần một chiến dịch Marketing 0 đồng hiệu quả. Vậy Marketing 0 đồng là gì? Chiến lược Marketing 0 đồng cần nên biết. Hãy cùng YCC tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Marketing 0 đồng là gì?

Marketing 0 đồng (Zero cost Marketing”) là những chiến lược Marketing nhằm mục đích giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, nâng cao hình ảnh thương hiệu, dịch vụ mà không hề tốn một khoản chi phí nào cả.

Chẳng hạn, doanh nghiệp khi áp dụng chiến lược Marketing 0 đồng sẽ ‘tận dụng’ sẵn nguồn lực nhân sự để viết content thu hút. Và thay vì “đốt tiền” chạy quảng cáo để tiếp cận đối tượng khách hàng thì có thể tăng lượt tiếp cận tự nhiên bằng cách seeding vào các hội nhóm để khách hàng có thể nhận biết được thương hiệu và sản phẩm.

2. Những nguyên tắc xây dựng chiến dịch Marketing 0 đồng hiệu quả

Nguyên tắc 1: Kết nối đúng đối tượng khách hàng

Có rất nhiều nền tảng trong chiến lược marketing 0 đồng có thể giúp bạn thu hút một khối lượng lớn khách hàng. Tuy nhiên bạn cần phải chọn lọc đúng đối tượng trọng tâm mà doanh nghiệp mình hướng đến.

Nguyên tắc 2: Không đăng tải nhiều nội dung trùng lặp

Đây là vấn đề thường xuyên gặp ở các group, fanpage cộng đồng. Các đội seeding vì quá lạm dụng Marketing 0 đồng mà đăng những tải nội dung không phù hợp với tiêu chuẩn, nội quy group. Thậm chí, một số người còn spam nội dung lặp đi lặp lại khiến các thành viên trong nhóm cảm thấy khó chịu và bị làm phiền. Do đó, để thực hiện chiến lược Marketing 0 đồng hiệu quả, cần phải hạn chế những nội dung trùng lặp và liên tục sáng tạo, đổi mới content để thu hút khách hàng, khiến người đọc cảm thấy thú vị và tò mò.

Nguyên tắc 3: Sử dụng thông tin minh bạch

Marketing 0 đồng không phải bạn muốn làm gì thì làm vì dù sao chẳng chẳng mất phí. Một bài đăng với đầy đủ thông tin minh bạch, rõ ràng sẽ tăng thiện cảm và là điểm tựa nâng cao sự uy tín của doanh nghiệp.

3.Case Study Chiến lược Marketing 0 đồng cần nên biết

3.1 Email Marketing

Email một trong những công cụ Marketing không cần quảng cáo được áp dụng phổ biến nhất. Thống kê cho thấy, có đến 3/4 người tiêu dùng thích nhận các nội dung quảng cáo qua hộp thư điện tử của họ.

Đặc biệt, nếu đã lựa chọn hình thức Email Marketing thì bạn không thể bỏ qua “MailChimp”. Đây là nơi sẽ giúp bạn không cần phải bỏ ra bất kỳ chi phí nào để tiếp cận được hơn 2000 địa chỉ và 10000 email mỗi tháng. Đặc biệt, kênh Marketing không cần quảng cáo này còn giúp khách hàng và doanh nghiệp trở nên thân thiết với nhau hơn.

3.2 Website – Phương thức Marketing không cần quảng cáo

Theo thống kê, 70% khách hàng sử dụng những công cụ tìm kiếm, tham khảo qua các website để so sánh và quyết định nơi họ sẽ tiêu tiền. Việc xây dựng website riêng cho doanh nghiệp là một cách gia tăng nhận diện trên các kênh online và thu hút khách hàng hiệu quả. Do đó, đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này để gia tăng nhận diện thương hiệu online.

Website chính là hình ảnh quyết định đầu tiên mà khách hàng quan tâm khi tìm hiểu về nhà hàng của bạn. Hãy xây dựng website thật chỉn chu và chuyên nghiệp để đảm bảo khách hàng bị cuốn hút “ngay từ cái nhìn đầu tiên” khi truy cập website. Những doanh nghiệp có website đầy đủ thông tin hơn luôn được khách hàng ưu tiên lựa chọn hơn so với những doanh nghiệp không chú trọng đến quảng cáo trực tuyến.

3.3 Marketing 0 đồng nhờ hiệu ứng “Truyền miệng”

Sức ảnh hưởng của Marketing truyền miệng lúc nào cũng là con đường ngắn nhất dẫn đến túi tiền của Khách hàng – và con đường ngắn đấy nên đến từ người thân/người quen của khách hàng. Thử đặt vị trí của bạn vào khách hàng, họ sẽ đều tin tưởng những lời giới thiệu từ bạn bè, người thân hơn là quảng cáo trên mạng. Vì vậy, sử dụng phương thức Marketing truyền miệng luôn là cách làm hữu dụng cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên cải thiện chất lượng dịch vụ và sản phẩm để hài lòng các “thượng đế” nhé!

3.4 Tận dụng sức mạnh của mạng xã hội – Marketing không tốn 1 đồng

Mạng xã hội là nơi tuyệt vời để các chủ doanh nghiệp có thể thỏa sức quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm mà không tốn một xu. Một số kênh truyền thông thu hút đông đảo lượt quan tâm, tương tác phải kể đến là Facebook; Instagram, Youtube, TikTok…. Đây là những kênh Marketing 0 đồng vô cùng hiệu quả khi bạn biết tận dụng tối đa lợi ích từ nó. Hơn nữa, các kênh Marketing 0 đồng này có số lượng người sử dụng vô cùng lớn, vì vậy ban có thể thoải mái khai thác mà không cần lo về chi phi Marketing.

Chiến lược Marketing 0 đồng
Tận dụng sức mạnh của mạng xã hội – Marketing không tốn 1 đồng

4. Một số câu hỏi thường gặp

4.1 Có nên sử dụng các chiến dịch Marketing 0 đồng?

Đây chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều chủ nhà hàng/ chủ doanh nghiệp khi nghe đến phương pháp này. Sự thật là dù làm Marketing mất phí hay trả phí thì đều sẽ có những ưu nhược điểm nhất định. Nhưng nếu bạn thực sự biết cách khai thác và tận dụng đúng cách chiến lược marketing 0 đồng thì đây chắc chắn sẽ là một công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp bùng nổ doanh số, phát triển thương hiệu không tốn kém mà cực kỳ hiệu quả đấy!

4.2 Những cách Marketing 0 đồng giúp bán hàng hiệu quả trên Facebook?

Có 3 cách phổ biến nhất giúp chủ kinh doanh làm Marketing 0 đồng bán hàng hiệu quả trên Facebook:

Cách 1: Facebook Marketing 0 đồng qua sức ảnh hưởng của fanpage
Cách 2: Facebook Marketing 0 đồng: phát triển group để làm tiếp thị liên kết
Cách 3: Facebook Marketing 0 đồng bằng chính trang cá nhân

Trên đây là một số gợi ý của YCC về Case Study Chiến lược Marketing 0 đồng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho doanh nghiệp của bạn trong việc quảng bá hình ảnh và bùng nổ doanh số. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *