Chi phí thiết kế website khoảng bao nhiêu tiền?

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của internet, những website xuất hiện ngày càng nhiều với nhiều mục đích khác nhau. Việc thiết kế một website hiện nay đã trở nên vô cùng dễ dàng bởi sự ra đời của các phần mềm giúp khách hàng có thể thiết kế website chỉ trong vài thao tác và không nhất thiết phải biết về ngôn ngữ lập trình. Thế nhưng, hiện nay vẫn còn nhiều người thắc mắc rằng chi phí thiết kế website hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng đọc qua bài viết sau đây để cùng YCC tìm hiểu về chi phí thiết kế website bạn nhé!

2WutYh7eDQh54PTAJNBBgBD TkJZYizbGr9kHKsSAg0MqIf0kVDMD43crdaDG9wP1FUPmSu7E6xOdK3mYIj gEiSSuwnbYsapjx ZrIlKBTibZr jy0N9rIzA2nUzGIVWhtLBsxRIfnPnavB7K2uaSKrQdNC 7wFyipsNRkIptNB0Zqbjg8ODr0l8Q

Có thể nói, chi phí thiết kế website phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chính vì vậy mà chi phí sẽ chênh lệch đối với từng website. Chi phí thiết kế website sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

1. Chi phí mua Domain.

Domain hay còn gọi là tên miền, là một thành phần không thể thiếu khi xây dựng website. Domain chính là địa chỉ của trang web nếu coi website như một  ngôi nhà thì domain chính là địa chỉ nhà của bạn.

Hiện nay có 2 loại tên miền đó là tên miền quốc tế với các đuôi .com .org .net .info và tên miền Việt Nam .vn hoặc .com.vn, thông thường tên miền Việt Nam sẽ đắt hơn so với tên miền quốc tế. Tên miền hiện nay thường được bán theo năm, tối thiểu là 1 năm và tối đa là 10 năm. Giá của tên miền sẽ giao động từ vài trăm đến vài triệu đồng.

2. Chi phí mua hosting.

Bên cạnh Domain, hosting cũng là một yếu tố không thể thiếu khi thiết kế website. Hosting chính là nơi để bạn lưu trữ dữ liệu, hình ảnh, văn bản, video,…nếu nối domain là địa chỉ nhà thì Hosting chính là ngôi nhà.

Hosting có nhiều giá khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của mình mà khách hàng có thể lựa chọn gói hosting phù hợp với mình.

Hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp hosting tại Việt Nam, tiêu biểu như: Nhân Hòa, PA Việt Nam,…bạn có thể mua hosting theo tháng hoặc năm tùy vào điều kiện của mình cũng như của nhà cung cấp dịch vụ.

3. Chi phí thiết kế website.

Sau khi bạn đã mua domain và hosting thì chi phí tiếp theo liên quan đến chi phí thiết kế website đó chính là chi phí dành cho việc thiết kế. Hiện nay, bạn sẽ tốn chi phí thiết kế website dưới hai dạng tùy thuộc vào việc bạn tự thiết kế hay thuê dịch vụ thiết kế web. Nếu tự thiết kế, bạn sẽ phải bỏ tiền để mua theme cho website. Đây là những giao diện đã được thiết kế cũng như đã được  bán và dễ dàng để sử dụng đặc biệt đối với những người tự thiết kế website. Nếu bạn sử dụng dịch vụ thiết kế website, tùy thuộc vào thời gian thiết kế  nhanh hay chậm, cần nhiều nhân lực để thực hiện hay không, website có nhiều chức năng hay không hoặc phụ thuộc vào gói thiết kế web mà mức giá thiết kế website sẽ khác  nhau. Thông thường chi phí thiết kế website đơn giản luôn rẻ hơn so với chi phí thiết kế website phức tạp.

4. Các chi phí khác.

Ngoài những loại chi phí nêu trên, hiện nay người dùng còn phải bỏ ra một số chi phí cho những việc khác ví dụ  như chứng nhận SSL để giúp website bảo mật tốt hơn, công cụ chống copy nội dung,… Trong một số trường hợp, nếu website của bạn bị hack hoặc bị vấn đề phát sinh nào đó, bạn có thể sẽ mất thêm một số chi phí cho việc sử lỗi cũng như khôi phục lại trang web.

5. Có nên sử dụng các dịch vụ  thiết kế website giá rẻ?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty cạnh tranh với nhau về dịch vụ thiết kế website. Chính vì vậy họ thường đưa ra mức giá cạnh tranh, thậm chí là rẻ quá mức để khiến khách hàng lựa chọn và sử dụng thế nhưng liệu rằng bạn có nên sử dụng dịch vụ thiết kế website với chi phí rẻ không?

Với những gì đã nêu trên, ngoài chi phí để mua những phần bắt buộc như domain, hosting, theme thì chi phí thiết kế website chiếm phần lớn trong tổng chi phí làm nên một website. Chính vì vậy, khi bạn sử dụng những dịch vụ thiết kế website giá rẻ, sẽ không có gì đảm bảo được sau khi website được tạo trong quá trình sử dụng sẽ không phát sinh ra lỗi, trong trường hợp đó, liệu rằng công ty cung cấp dịch vụ có đứng ra giải quyết cho bạn hay không.

6. Câu hỏi thường gặp:

6.1 Những chi phí bắt buộc khi thiết kế website là?

Chi phí bắt buộc để có thể thiết kế website là Domain, hosting và chi phí thiết kế.

6.2 Tôi có thể tự thiết kế website được không?

Hoàn toàn có thể, nếu bạn đọc kỹ hướng dẫn thiết kế website và sử dụng một nền tảng dễ sử dụng để thiết kế, bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế website cho mình.

6.3 Tôi có thể sử dụng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp uy tín ở đâu?

Hiện nay, YCC đang cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín với mức giá cạnh tranh. Bạn có thể truy cập trực tiếp vào website của YCC để biết thêm chi tiết.

7. Kết luận

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có được chi phí thiết kế website hiện nay. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể truy cập vào trang web của YCC để biết thêm thông tin chi tiết.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *