Chất liệu in bạt quảng cáo được ưa chuộng nhất hiện nay

1. Bạt hiflex

Bạt Hiflex được làm bằng nhựa PVC và được phủ một lớp màng bên trên. Độ dày 0.26-0.52mm, có độ bền cao, ít bị hư hại do thời tiết hay tác động của môi trường nên thường được sử dụng làm biển quảng cáo ngoài trời, biển hiệu tấm lớn.
Có các loại bạt Hiflex cơ bản: Hiflex không trong, Hiflex 50% và Hiflex trong 100%.

Ưu điểm: Bạt hiflex được ưa chuộng do giá thành tương đối thấp, khả năng chống thấm nước tốt, chống gió và chống mưa, độ đàn hồi cao.

2. Chất liệu Inox không gỉ

Inox là chất liệu làm biển quảng cáo ngoài trời có khả năng chống han gỉ, không phai màu, bề mặt nhẵn bóng. Các màu phổ biến là trắng, vàng gương, bạc sọc. Chất liệu này thường được sử dụng để làm bảng trưng bày trong nhà cho các doanh nghiệp, cửa hàng, bảng chữ nổi hoặc bảng hiệu.

 • Ưu điểm: Tính thẩm mỹ cao. Độ bền tốt, chịu được thời tiết. Khả năng chống oxy hóa.
 • Nhược điểm: Chi phí cao hơn so với các vật liệu khác. Thời gian thi công lâu hơn.

3. Nhôm

Chất liệu nhôm alu dùng làm quảng cáo có độ dày từ 3-5mm, aluminium từ 0,1-0,5mm. Thường được sử dụng để làm bảng hiệu quảng cáo mặt tiền cửa hàng hoặc doanh nghiệp.

 • Ưu điểm: Chống cháy tốt, độ dẻo cao, chịu lực tốt. Trọng lượng nhẹ, màu sắc và hoa trang trí đa dạng. Dễ tạo hình thi công. Khả năng cách nhiệt và chịu lực tốt.
 • Nhược điểm: Chi phí cho loại vật liệu quảng cáo này khá cao. Chỉ thích hợp làm biển quảng cáo mặt tiền cửa hàng, doanh nghiệp.

4. Formex

Chất liệu formex là vật liệu làm biển quảng cáo ngoài trời xốp được tạo bởi cơ chế nén ở nhiệt độ cao. Thành phần cấu tạo bao gồm hỗn hợp các loại bột hóa học nên kết cấu của Formex khá chắc và bền, trọng lượng nhẹ.

Được ứng dụng trong các mô hình quảng cáo 3D, bảng hiệu sự kiện, bảng hiệu cửa hàng, v.v.

 • Ưu điểm: Chống nước tốt, nhẹ. Dễ dàng xây dựng. Các bản in sắc nét và có chất lượng cao. Vật liệu an toàn và không độc hại.
 • Nhược điểm: Độ bền kém trong môi trường tiếp xúc với nhiệt độ cao thường xuyên.

5. Đèn LED

Đèn LED là một vật liệu phổ biến cho biển quảng cáo do hiệu quả cao của chúng. Các loại biển quảng cáo LED phổ biến bao gồm:

Màn hình LED: Chiếu hình ảnh đa dạng ứng dụng trong nhà thi đấu, sân khấu ca nhạc, màn hình quảng cáo ngoài trời,..
LED Wave Sign: Có kích thước nhỏ và thường dùng để móc vào mắt người di chuyển.
Đèn led ma trận: Được bố trí thành nhiều cột, nhiều hàng có kích thước khá lớn, có khả năng cuộn hình và thay đổi chữ liên tục.

 • Ưu điểm: Màu sắc và kiểu dáng đa dạng. Thu hút sự chú ý vào ban đêm với màu sắc nổi bật và hình ảnh rõ nét
  Nội dung quảng cáo có thể dễ dàng chỉnh sửa.
 • Nhược điểm: Bảng đèn LED giảm hiệu ứng thu hút vào ban ngày.

6. Mica

Mica là chất liệu nhựa acrylic, một loại nhựa cao cấp, có màu sắc đa dạng, bề mặt nhẵn bóng. Loại mica được sử dụng trong biển quảng cáo là mica Trung Quốc và mica Đài Loan có độ dày từ 2-10mm. Bảng trưng bày mica có thể kết hợp với đèn led để làm chữ nổi, trang trí vách ngăn, chân đế.

 • Ưu điểm: Bề mặt bóng, mịn và sáng bóng. Có nhiều màu sắc khác nhau. Dễ gia công và lắp ráp. Chịu nhiệt độ cao, chống nước. Độ xuyên sáng tốt.
 • Nhược điềm: Màu sắc phai đi một cách dễ dàng.

7. Nhãn dán

Sticker có một mặt in hình ảnh quảng cáo, mặt còn lại là keo để dán vào các vị trí mong muốn. Decal thường được dùng để dán bảng hiệu quảng cáo trong siêu thị, nhà hàng.

 • Ưu điểm: màu sắc khác nhau, hình dạng và kích cỡ. Chi phí thấp, dễ thi công. Dễ kết hợp với các chất liệu khác.
 • Nhược điểm: Dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết, nhiệt độ khiến bong tróc.
Đánh giá post

Viết một bình luận