Chuyển tới nội dung

Hướng dẫn cách xóa gợi ý trên facebook đơn giản, nhanh chóng

Trang fanpage trên Facebook được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau bao gồm quảng bá thương hiệu, kinh doanh bán hàng online, marketing sản phẩm,… Tuy nhiên trong quá trình sử dụng vì một lý do nào đó nếu bạn muốn xóa trang fanpage mà không biết làm thế nào, hãy tham khảo các cách xóa trang trên facebook nhanh chóng, hiệu quả dưới đây nhé!

1. Cách xóa trang trên facebook trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào trang fanpage trên Facebook.
Bước 2: Tiếp theo bạn tìm chọn nút “Cài đặt” ngay trên giao diện chính, nó nằm ở phía dưới thanh “Thông báo”.
Bước 3: Sau đó màn hình sẽ hiển thị giao diện mới, bạn hãy kéo chuột xuống phía dưới và nhấp chọn mục “Gỡ trang”. Tiếp tục chọn nút “Chỉnh sửa” nằm ngay bên cạnh.
Bước 4: Click chọn mục “Xóa vĩnh viễn [Tên trang Facebook của bạn]”, tiếp bạn bạn xác nhận bằng cách click chọn “Xóa trang” rồi click “OK”.

2. Cách xóa trang trên facebook trên smartphone

Nếu bạn thường quản lý trang ngay trên smartphone thì việc xóa trang cũng có thể dễ dàng thực hiện trên thiết bị này. Tùy theo hệ điều hành của điện thoại mà bạn đang sử dụng là Android hay iOS sẽ áp dụng 1 trong 2 cách sau để xóa fanpage Facebook:

2.1. Đối với hệ điều hành Android

Bước 1: Vào ứng dụng Facebook trên smartphone, tiếp theo bạn nhấn vào biểu tượng “Menu Ba thanh ngang” ở góc bên phải giao diện. Sau đó nhấp vào mục “Trang”.
Bước 2: Nhấn chọn tên trang Facebook mà bạn đang muốn xóa. Tiếp theo ở phía bên tay phải góc bên trên có một biểu tượng “Bánh răng cưa”, bạn hãy nhấn vào đó để chuyển đến phần “Chỉnh sửa cài đặt”.
Bước 3: Nhấn tiếp vào mục “Cài đặt chung”, bạn kéo xuống để tìm đến mục “Gỡ trang” rồi nhấn chọn “Xóa Fanpage” ở phía dưới.
Bước 4: Lúc này hệ thống sẽ hiển thị câu hỏi bạn có chắc chắn muốn xóa trang Facebook này không? Bạn hãy xác nhận điều đó bằng cách nhấn tiếp vào nút “Xóa trang” để hoàn thành. Như vậy trong vòng 14 ngày tới, trang fanpage của bạn sẽ biến mất vĩnh viễn.

2.2. Đối với hệ điều hành iOS

Bước 1: Tương tự như thế bạn cũng vào ứng dụng Facebook trên điện thoại của mình rồi nhấn chọn biểu tượng “Ba gạch ngang”. Sau đó giao diện mới sẽ mở ra và bạn tìm chọn mục “Trang” để lựa chọn trang Facebook nào mà bạn đang muốn xóa.
Bước 2: Sau đó bạn nhấn vào biểu tượng hình “Bánh răng cưa” có ở góc trên bên phải màn hình để vào phần Cài đặt, và tiếp tục nhấn chọn “Cài đặt chung”.
Bước 3: Để thực hiện thao tác xóa trang, bạn kéo chọn mục “Gỡ trang” sau đó chọn tiếp mục “Chọn Xóa [Tên trang]”. Cuối cùng bạn nhấn nút “Xóa trang” để xác nhận.
Xem thêm: Gợi ý cách xem ai vào facebook của mình nhiều nhất
cach xoa trang tren facebook 2

3. Hướng dẫn hủy xóa trang trên facebook

Sau khi đã lựa chọn xóa trang fanpage Facebook, bạn sẽ có tối đa 14 ngày để hủy xóa trang fanpage trong trường hợp nếu như bạn muốn thay đổi ý định. Cách hủy xóa trang fanpage cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn hãy điều hướng đến trang fanpage Facebook mà bạn muốn hủy xóa và nhấn vào mục Cài đặt nằm ở phía bên tay trái của màn hình.
Bước 2: Lúc này, Facebook sẽ hiển thị thông báo rằng “Trang [Tên trang] đã được lên lịch để xóa trong vòng 14 ngày“. Bạn hãy nhấn vào nút Hủy, không xóa ở ngay bên cạnh và Xác nhận lại.
Bước 3: Facebook sẽ xuất hiện một bảng thông báo nhỏ nói rằng bạn đã hủy việc xóa trang, bạn chỉ cần nhấn nút OK để xác nhận lại là xong.

4. Cách ẩn trang trên facebook

Nếu như bạn còn đang cân nhắc có nên xóa trang trên fb hay không, cũng có thể sử dụng phương pháp ẩn trang để người khác không thể nhìn thấy:

4.1 Ẩn trang trên facebook bằng Smartphone

Bước 1: Đầu tiên bạn mở giao diện chính của Facebook trên điện thoại, sau đó nhấp chọn biểu tượng “3 dấu gạch ngang”. Tiếp theo bạn sẽ vào nơi quản lý các trang fanpage Facebook của bạn bằng cách chọn tính năng “Trang”, rồi chọn chính xác tên trang bạn đang muốn ẩn.
Bước 2: Trên giao diện của trang đó, bạn tiếp tục tìm chọn biểu tượng hình “Dấu 3 chấm”. Sau đó trong phần menu hiển thị, bạn hãy nhấn chọn nút “Chỉnh sửa Trang”.
Bước 3: Lúc này bạn sẽ được chuyển đến giao diện có các mục thiết lập cho trang fanpage. Bạn kéo xuống phía dưới cuối trang và tìm chọn mục “Cài đặt”, và chọn tiếp mục “Cài đặt chung”.
Bước 4: Ở giao diện kế tiếp, bạn nhấn chọn mục “Chế độ hiển thị Trang”, rồi chuyển sang chế độ “Không đăng” là đã hoàn thành các bước ẩn trang thành công.

4.2 Ẩn trang trên facebook bằng laptop

Bước 1: Trước tiên bạn cần tìm chọn biểu tượng hình tam giác nhỏ ở góc trên cùng của giao diện chính trang fanpage. Khi đó trên màn hình ra các trang bạn đang quản lý, bạn muốn thực hiện ẩn trang nào thì nhấp chọn tên của trang đó là được.
Bước 2: Sau đó bạn tiến hành chỉnh sửa lại thiết lập của trang fanpage bằng cách click chọn mục “Cài đặt”.
Bước 3: Tiếp theo trên giao diện sẽ hiển thị các mục thiết lập cho trang, bạn hãy tìm chọn mục “Chế độ hiển thị Trang” rồi chọn tiếp nút “Chỉnh sửa”.
Bước 4: Kế đến bạn click chọn chế độ “Trang chưa đăng” sau đó nhấn vào nút “Lưu thay đổi” ở ngay bên dưới.
Bước 5: Lúc này hệ thống sẽ xác nhận thông tin với câu hỏi “Lý do mà bạn muốn hủy hoặc không hiển thị Fanpage là gì?”. Bạn đọc và lựa chọn một lý do có sẵn hoặc nếu là lý do khác thì bạn chọn nút “Khác”, sau đó click nút “Tiếp” ngay phía dưới. Kế đến là câu hỏi “Bạn cần làm gì để hoàn thiện Trang”, bạn hãy lựa chọn một trong những nội dung đưa ra sẵn và xác nhận bằng cách chọn nút “Hủy đăng”.
Bước 6: Sau khi đã hoàn tất các thao tác trên, hệ thống sẽ gửi về thông báo “Trang đã được hủy”, bạn click “Đóng” là hoàn thành.

Từ những thông tin được chia sẻ qua bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng đã giúp các bạn biết cách xóa trang trên Facebook bằng cả smartphone hoặc máy tính một cách nhanh chóng, đơn giản nhất nhé! Chúc các bạn thành công!

5. Các câu hỏi khác

  1. Tại sao nên xóa gợi ý trên Facebook?

Gợi ý trên Facebook được hiển thị dựa trên các hoạt động của bạn trên nền tảng. Nếu bạn không muốn Facebook gợi ý những thứ mà bạn không muốn thấy, ví dụ như những người bạn không quan tâm, những nhóm không liên quan đến sở thích của bạn, thì nên xóa gợi ý đó để tăng tính riêng tư và trải nghiệm sử dụng Facebook tốt hơn.

  1. Có thể xóa tất cả các gợi ý trên Facebook được không?

Không, bạn không thể xóa tất cả các gợi ý trên Facebook. Tuy nhiên, bạn có thể tắt các tính năng gợi ý như gợi ý bạn bè, gợi ý nhóm hoặc gợi ý trang để giảm thiểu sự can thiệp của Facebook vào trải nghiệm sử dụng của bạn.

  1. Liệu xóa gợi ý trên Facebook có ảnh hưởng đến tài khoản của mình không?

Không, việc xóa gợi ý trên Facebook không ảnh hưởng đến tài khoản của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn tắt quá nhiều tính năng gợi ý trên Facebook, sẽ làm giảm khả năng Facebook hiển thị nội dung và thông tin phù hợp với sở thích của bạn.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin