Chuyển tới nội dung

Hướng dẫn cách xóa gợi ý siri đơn giản, dễ làm

Bắt đầu từ iOS 16, Apple hiện đã nâng cấp Siri với nhiều tính năng giúp người dùng nâng cao khả năng kiểm soát quyền riêng tư trong quá trình sử dụng. Điển hình như ngăn nghe bản ghi âm của người dùng hay tắt và xóa lịch sử Siri sau khi sử dụng. Sau đây YCC sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt và xóa lịch sử Siri cực đơn giản và dễ dàng mà ai cũng có thể làm được

Thông thường, Siri tạo bản ghi âm chúng ta nói và lưu bản ghi đó dưới dạng bộ sưu tập lịch sử. Từ đây dữ liệu sẽ đổ về máy chủ của Apple để thu thập và tổng hợp, nâng cao khả năng lắng nghe và thấu hiểu vấn đề của người dùng. Trên thực tế, nhiệm vụ lưu lại lịch sử của Siri được cho là không cần thiết. Đặc biệt, sẽ có nhiều ý kiến ​​lo ngại ứng dụng này sẽ làm lộ dữ liệu cá nhân. Vì vậy, người dùng rất muốn tắt và xóa lịch sử của Siri để ngăn thông tin của họ bị theo dõi và đánh cắp.

Một cách cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng để tắt và xóa lịch sử Siri Nhiều người lo lắng về việc tiết lộ dữ liệu cá nhân của họ khi Siri tạo các bản ghi và lưu chúng làm mục yêu thích

Hướng dẫn cách tắt và xóa lịch sử Siri dễ dàng

Bước 1

Trong phần Cài đặt của iPhone, chúng ta chọn mục Quyền riêng tư. Khi màn hình chuyển sang giao diện mới, tiếp tục tìm và nhấn vào mục Phân tích & Cải tiến.

Cách tắt và xóa lịch sử Siri siêu dễ và nhanh Tắt và xóa lịch sử Siri dễ dàng với 3 bước đơn giản

Trên giao diện mới, chúng ta kéo xuống và nhấn vào tùy chọn “Improve Siri and Dictation”. Tắt tùy chọn này để Apple không lưu trữ hoặc xem các bản ghi khi chúng ta tương tác với ứng dụng Siri. Nếu người dùng bật tính năng này, iPhone sẽ chia sẻ bản ghi của chúng ta với Apple.

Bước 2

Sau đó, chúng tôi cần xóa bản ghi tương tác của chúng tôi với Siri khỏi máy chủ của Apple. Chúng tôi sẽ phải làm điều này trên mọi thiết bị chúng tôi sử dụng.

Cách tắt và xóa lịch sử Siri siêu dễ dàng và nhanh chóng Không cần ghi âm Siri

Trong Cài đặt, chạm vào Siri & Tìm kiếm. Sau đó, người dùng chạm vào Lịch sử Siri và Đọc chính tả.

Bước 3

Tiếp theo, chúng tôi sẽ nhấp vào “Xóa Lịch sử Siri và Đọc chính tả.” Tại thời điểm này, Siri sẽ hỏi bạn một lần nữa nếu bạn chắc chắn muốn xóa tệp. Vì vậy, chúng ta cần nhấn một lần nữa để xác nhận lựa chọn của mình.

Cách đóng và xóa lịch sử Siri siêu đơn giản và nhanh chóng Sau khi thực hiện xong 3 bước trên là chúng ta đã đóng và xóa lịch sử Siri thành công.

Các câu hỏi liên quan

  1. Làm thế nào để tắt chức năng gợi ý Siri trên iPhone? Trả lời: Để tắt chức năng gợi ý Siri trên iPhone, bạn cần vào mục Cài đặt > Siri và Tìm kiếm > Gợi ý Siri và tắt chế độ cho phép gợi ý.
  2. Làm thế nào để xóa lịch sử gợi ý Siri trên iPhone? Trả lời: Để xóa lịch sử gợi ý Siri trên iPhone, bạn cần vào mục Cài đặt > Siri và Tìm kiếm > Xóa lịch sử Siri và xác nhận xóa.
  3. Làm thế nào để xóa toàn bộ dữ liệu gợi ý Siri trên Mac? Trả lời: Để xóa toàn bộ dữ liệu gợi ý Siri trên Mac, bạn cần vào mục Apple menu > System Preferences > Siri > Xóa dữ liệu Siri và xác nhận xóa.
  4. Làm thế nào để tắt chức năng gợi ý Siri trên Apple Watch? Trả lời: Để tắt chức năng gợi ý Siri trên Apple Watch, bạn cần vào mục Cài đặt > Siri và tìm kiếm > Gợi ý Siri và tắt chế độ cho phép gợi ý.

Do đó, ngoài việc xóa lịch sử của các bản ghi trước đó được thực hiện bằng Siri, chúng tôi cũng đã tắt bộ sưu tập các bản ghi Siri. Nhưng người dùng cũng cần cẩn thận khi xóa, vô hiệu hóa các danh mục trên, sẽ ảnh hưởng đến chức năng chính tả của bàn phím iPhone.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin