Bạn đã biết cách để có được một bài content giật tít, cuốn hút

Hiện nay, content marketing là một lĩnh vực đang được nhiều người quan tâm, bên cạnh việc viết một bài content đầy đủ thông tin, bài content của bạn cần phải giật tít và cuốn hút để có thể thu hút nhiều người đọc hơn. Chính vì vậy, bài viết dưới đây, hãy cùng YCC tìm hiểu về cách viết bài content giật tít bạn nhé.

Chia se mau viet content gioi thieu san pham an tuong thu hut3 930x620 1

1. Content giật tít là gì? Vì sao cần 1 tiêu đề content tốt, thu hút.

Content giật tít là bài content có tiêu đề thu hút, giật tít nghĩa là tiêu đề được viết nhằm gây ấn tượng mạnh cho khách hàng tại thời điểm họ đọc tiêu đề bài viết và thúc đẩy họ tiếp tục đọc những nội dung bên trong.

Khi tiêu đề bài content thu hút người đọc, chúng ta sẽ có được những lợi ích như:

– Giúp user đọc tiếp nội dung của bạn.

– Giúp user bấm vào xem nội dung của bạn.

– Giúp user nhớ và ấn tượng về thương hiệu của bạn.

2. Cách giật tít bài viết sản phẩm

2.1 Cách giật tít bài viết về sản phẩm trên website.

Để có thể viết bài content giật tít, sau đây là một số yếu tố bạn có thể cân nhắc:

– Thêm trạng từ thời gian hoặc từ ngữ mang tính tức thời: Ví dụ như “cách lập kế hoạch marketing 2022”, cần thêm thời điểm hiện tại vào tiêu đề để có thể gây sức hút hơn.

– Top List: Đây là dạng tiêu đề có giá trị chuyển đổi cao và đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng. 

Ví dụ: Top 10 mẫu thiết kế đẹp nhất 2022.

– So sánh: Đây cũng là  dạng tiêu đề giúp thỏa mãn nhu cầu cần giải đáp thắc mắc của người đọc.

– Chú ý đến heading của các bài viết.

2.2 Giật tít sản phẩm trên mạng xã hội facebook.

Có thể nói ngày nay facebook đang là một trong những trang mạng xã hội có nhiều người sử dụng nhất tại Việt Nam, chính vì thế việc giật tít khi viết bài content trên nền tảng này là vô cùng cần thiết vì nó giúp doanh nghiệp có được nhiều khách hàng hơn. Dưới đây là một số cách để giật tít bài content facebook mà YCC nghĩ rằng bạn nên tham khảo qua.

– Bài viết bắt trend: Đây là cách hiệu quả giúp bạn có được sự chú ý đến từ người tiêu dùng – những người thuộc thế hệ trẻ Việt Nam. Bắt trend giúp cho bài viết dễ viral, nắm bắt đúng thị hiếu của khách hàng. Tuy nhiên, việc bắt trend này chỉ có  thể áp dụng được trong một khoảng thời gian ngắn do đó doanh nghiệp cần phải biết cập nhật nhanh xu hướng.

– Đặt ra các câu hỏi: Đây là cách giật tít và được nhiều người áp dụng khi viết content trên facebook. Việc đặt câu hỏi sẽ giúp tăng chỉ số CTR mà còn góp phần thúc đẩy lượt tương tác của khách hàng thông qua các comment. 

– Sử dụng những con số: Những con số luôn là một công cụ mạnh mẽ giúp cho bài content trở nên phong phú hơn, cũng như giúp khách hàng có thể tò mò hơn về bài viết.

– Sử dụng các influencer: Những nghệ sĩ nổi tiếng luôn xuất hiện trên facebook với một lượng fan hâm mộ rất lớn. Vì vậy, khi tiêu đề có tên những người nổi tiếng này sẽ mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc. Tuy nhiên cần chú ý liên hệ các influencer này và cần có sự chấp nhận của họ trước khi bạn sử dụng tên của họ nhé.

– Thông tin khuyến mãi: Việc để luôn thông tin khuyến mãi vào tiêu đề cũng là cách giật tít đã xuất hiện từ lâu nhưng hiệu quả mang lại vẫn tuyệt vời hơn cả. 

Khuyến mãi càng hấp dẫn, sử dụng ngôn từ mời chào mang tính đốc thúc sẽ giúp tăng lượt click cho bài viết.

2.3 Cách giật tít bài viết sản phẩm trên bài quảng cáo.

Để giật tít bài viết sản phẩm trên bài quảng cáo, bạn hãy làm tương tự như viết bài content giật tít trên facebook. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, bài content sẽ phải đi thẳng vào trọng tâm như các chương trình sale, ưu đãi,…

Hoặc bạn có thể giật tít bằng cách như:

– Khơi gợi trí tò mò cho người đọc.

– Giải tỏa các băn khoăn của người đọc.

2.4 Giật tít bài viết sản phẩm trên email.

Có một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, “Tỉ lệ nhấp email của một người cao hơn rất nhiều lần so với việc tiếp cận họ bằng quảng cáo facebook”. Vì vậy email marketing vẫn luôn là chiến lược không thể thiếu với nhiều doanh nghiệp.

Để có thể giật tít bài viết sản phẩm trên email, bạn cần lưu ý một số điều như: cụ thể hóa tiêu đề bằng cách đính kèm ” tên người nhận + lợi ích mà sản phẩm, dịch vụ của bạn mang lại + call action mang tính thời điểm”

3. Câu hỏi thường gặp

3.1 Vì sao phải giật tít bài viết?

Thông thường, người dùng sẽ lướt qua rất nhanh các bài viết của bạn, nếu content của bạn giật tít và gây được sự tò mò, họ sẽ đọc chúng thay vì lướt qua.

3.2  Giật tít bài content có khó không?

Có thể nói rằng, giật tít content là một công việc không khó cũng không dễ, chính vì vậy bạn hãy thực hành bằng cách làm theo những hướng dẫn mà YCC đã nêu ra ở trên nhé.

Trên đây là những chia sẻ của YCC về cách viết bài content giật tít, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *