Cách treo và những lưu ý về cờ phướn dài [2022]

Nếu bạn đang cần quảng cáo marketing cho sản phẩm hay sự kiện nào đó thì cờ phướn là lựa chọn tối ưu nhất. Tiết kiệm chi phí và hiệu quả cao, cờ phướn mang đến nhiều công dụng cho chiến dịch quảng cáo của bạn. Cùng tìm hiểu về cách treo và những lưu ý về cờ phướn dài trong bài viết dưới đây của YCC nhé!

1. Cờ phướn là gì?

Cờ phướn hay tờ phướn (Flag banner) là loại cờ có thiết kế hình chữ nhật với kích thước vừa phải. Chúng sẽ được treo ở những vị trí đông người qua lại như các con đường, các cửa hàng… tại các cột đèn, treo trước cổng các đơn vị, công ty để thu hút sự chú ý của mọi người nhằm thông báo quảng bá thông tin, sản phẩm hay bất cứ một sự kiện quan trọng nào đó.

2. Cách treo cờ phướn dài đẹp, quảng cáo hiệu quả

2.1 Lựa chọn địa điểm phù hợp treo cờ phướn dài quảng cáo

Bạn cần lên danh sách tuyến đường, địa điểm treo phù hợp. Có một số chú ý về cách chọn địa điểm treo như sau:

 • Nên chọn tuyến đường có lưu lượng phương tiện và người qua lại đông đúc.
 • Cờ phướn dài cần có tầm nhìn hiển thị tốt, không bị che chắn. Một số điểm treo hiệu quả có thể tham khảo: góc ngã ba, ngã tư, gần cột đèn giao thông,…
 • Treo cờ phướn dài ở gần khu vực tổ chức sự kiện, chương trình, cửa hàng khai trương,… phù hợp với nhóm khách hàng tiềm năng đang hướng đến. Ví dụ: Cách treo cờ phướn hiệu quả cho các trung tâm ngoại ngữ là đặt chúng ở gần trường học.
 • Không được cờ phướn dài chắn đường mà chỉ được treo 2 bên đường. Sẽ có những khu vực không được treo băng rôn mà bạn cần phải lưu ý, khảo sát trước khi tiến hành.
image 3
Lựa chọn địa điểm phù hợp treo cờ phướn dài quảng cáo

2.2 Số lượng và thời gian treo cờ phướn dài


Các chiến dịch treo cờ phướn dài quảng cáo không được diễn ra quá 15 ngày. Với thời gian ngắn như vậy nên tăng số lượng băng rôn để đạt độ phủ và khả năng lan tỏa truyền thông tốt hơn.

2.3 Thiết kế cờ phướn dài quảng cáo hài hòa, dễ nhìn

Để có cách treo cờ phướn dài đẹp, dĩ nhiên là maquette của băng rôn cũng phải đẹp, mới tạo được sự thu hút lớn cho người xem. Thiết kế cờ phướn cũng cần tuân thủ các quy tắc như thiết kế những phương tiện quảng cáo ngoài trời khác. Đó chính là:

 • Sắp xếp bố cục rõ ràng, đảm bảo mọi chi tiết được hiển thị tối ưu, dễ nhìn nhất.
 • Thiết kế đơn giản, ngắn gọn, truyền tải đúng mục tiêu với 1 hình ảnh, 1 thông điệp chính. Tránh việc đưa vào quá nhiều chi tiết gây rối mắt, làm giảm khả năng tiếp nhận.
 • Sử dụng phông chữ lớn, đậm, tránh chữ nghệ thuật khó nhìn. Bởi đa phần người xem nhìn quảng cáo từ xa và chỉ có thời gian ngắn để tiếp nhận.
 • Màu sắc băng rôn ấn tượng, có độ tương phản.

2.4 Chất liệu in ấn

Tiếp đến, cần biết cách chọn chất liệu in cờ phướn đúng và phù hợp. Cờ phướn dài có thể được sản xuất từ nhiều loại chất liệu khác nhau. Tùy vào hoàn cảnh thực tế, việc lựa chọn chất liệu sẽ có thay đổi.

Với cờ phướn dài treo ngoài trời: Nên in bằng bạt Hiflex, decal PP,… Đây là những chất liệu có thể chống thấm nước tốt, độ chịu lực cao, giá thành lại hết sức phải chăng.
Với cờ phướn dài treo trong nhà: Nhờ điều kiện bảo quản tốt hơn, ngoài các chất liệu kể trên, có thể in băng rôn trên vải hoặc lụa để tạo độ mềm mại.

3. Một số câu hỏi thường gặp

3.1 Thủ tục xin cấp phép treo cờ phướn quảng cáo như thế nào?

Sau khi thực hiện hoàn tất các thủ tục và được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp giấy phép, các tổ chức hay cá nhân nhớ phải bàn với chủ đầu tư về việc thuê cột treo cờ phướn quảng cáo và tiến hành ký hợp đồng thuê tại các vị trí trong danh mục có kèm theo giấy phép và nộp đầy đủ các khoản phí liên quan đến dịch vụ treo, phí tháo dỡ khi thời hạn hợp đồng kết thúc đúng theo quy định trong giấy phép.

3.2 Công dụng của cờ phướn trong truyền thông quảng cáo là gì?

 • Dễ dàng tiếp cận khách hàng: Khách hàng là mục tiêu của bất cứ doanh nghiệp nào, với nội dung và thông điệp rõ ràng bạn dễ dàng tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng ở bất cứ nơi nào họ đi qua. Bạn cũng sẽ mở rộng được khách hàng quan tâm đến sự kiện, sản phẩm, dịch vụ của mình một cách dễ dàng và đơn giản nhờ cờ phướn.
 • Tiết kiệm chi phí nhưng mang lại hiệu quả cao: Một hình thức truyền thống nhưng chưa bao giờ lỗi thời. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các mẫu cờ phướn trên các con đường đông đúc người qua lại. Điều này chứng tỏ sức hút của hình thức quảng cáo giá rẻ này. Chất liệu in tờ phướn rẻ mà đảm bảo độ bền bỉ nên được ưa chuộng là điều dễ hiểu.
 • Treo được ở nhiều vị trí khác nhau: Cờ phướn có nhiều kích thước đa dạng và cũng dễ dàng thu hút khách hàng, mọi người. Bạn có thể treo chúng ở bất cứ đâu chỉ cần sự cho phép của cơ quan thẩm quyền. Các con đường nhiều xe cộ di qua hay các vị trí tập trung đông đúc dân cư… điêu ày dễ dàng thu hút sự chú ý của nhiều người.

3.3 Nên sử dụng cờ phướn dọc hay băng rôn?

Thực tế cờ phướn hay băng rôn cũng đều có công dụng là quảng bá sản phẩm dịch vụ, các sự kiện quan trọng. Nhiều người cũng dễ nhầm lẫn giữa hai hình thức quảng cáo giá rẻ này.

Tuy nhiên có một điểm khác nhau là cờ phướn được treo theo chiều dọc và băng rôn được treo theo chiều ngang.

Bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức đều có tác dụng cho chiến dịch quảng cáo của bạn. Bởi vậy, tùy theo sở thích và nhu cầu bạn có thể cân nhắc cờ phướn và băng rôn nhé.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách treo và những lưu ý về cờ phướn dài. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với YCC. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp cho quý khách hàng.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *