Cách treo banner hiệu quả, đúng quy định

Cách treo treo banner dưới đây được đúc rút từ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề với cả trăm dự án đã thực hiện của YCC. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp đã, đang và sẽ có ý định sử dụng phương tiện truyền thông này.

1. Các loại banner quảng cáo phổ biến

Banner được hiểu là các tấm biểu ngữ, khẩu hiệu treo ngoài đường phố để truyền tải về nội dung hay hình ảnh cho một sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu nào đó. Chúng được liệt kê vào các phương tiện quảng cáo ngoài trời, và đã có lịch sử hình thành, cũng như là một hình thức phổ biến được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng từ lâu.

Banner xuất hiện ngoài đường phố với 2 hình thức chủ yếu sau đây:

Banner dọc: Có dạng hình chữ nhật đứng, treo dọc ở các thân cây, trụ điện, trụ đèn.

Banner treo ngang: Là loại banner hình chữ nhật nằm ngang, được căng 2 đầu qua 2 thân cây, trụ điện, trụ đèn hay hàng rào.

2. Cách treo banner hiệu quả cho bạn và doanh nghiệp

2.1 Chọn địa điểm treo banner phù hợp

Đối với các hình thức quảng cáo ngoài trời OOH nói chung và băng rôn quảng cáo nói riêng, vị trí đóng vai trò rất lớn quyết định đến thành công. So với pano, billboard, băng rôn, cờ phướn và banner treo ngoài đường có phần bị hạn chế về mặt kích thước. Vì thế mà khi chọn địa điểm treo băng rôn, cần đảm bảo:

Hiển thị ở những khu vực có đông người qua lại, mật độ giao thông cao (ngã tư, gần khu vực đèn tín hiệu giao thông để tận dụng thời gian chờ,…).
Khảo sát các vị trí trước khi treo để đảm bảo tầm nhìn rõ ràng, không gặp vật cản che chắn hay bị khuất.
Cách treo băng rôn quảng cáo hiệu quả nữa là khoanh vùng khu vực mục tiêu ở gần nơi tổ chức chương trình, sự kiện và kết hợp treo đúng thời điểm trước khi diễn ra nhằm thu hút khách hàng.

2.2 Kích thước và thiết kế băng rôn quảng cáo

Đối với kích thước banner

– Kích thước cờ phướn dọc: Phổ biến từ từ 0,8m x 1,6m đến 0,8m x 2,4m.
– Kích thước băng rôn ngang: Phổ biến từ 8m x 10m. Lưu ý không chăng băng rôn ngang qua đường.
– Lưu ý không thiết kế băng rôn vượt kích thước quy định vì sẽ bị xử phạt hành chính.

Đối với thiết kế banner

– Bố cục rõ ràng, thể hiện hình ảnh cùng thông điệp nổi bật, dễ đọc, dễ nhớ, dễ nhìn.
– Màu sắc ấn tượng thu hút người xem nhanh chóng.
– Nội dung truyền tải ngắn gọn, đi vào mục đích chính, không rườm rà vì khách hàng chỉ có từ 5 – 7 giây để tiếp nhận.

2.3 Chất liệu làm banner

Khung treo banner: Thường được cố định bằng nẹp gỗ hoặc nẹp tre. Một số các cột treo banner thì đã có hệ thống khung sắt sẵn.
Chất liệu in banner: Sử dụng bạt Hiflex, decal in PP là những chất liệu có độ bền cao, chịu lực tốt. Chất liệu lụa thì thường sẽ bị rủ xuống khi không có gió, dễ thấm nước làm ảnh hưởng chất lượng.

2.4 Chú ý về thủ tục pháp lý

– Thời hạn treo banner quảng cáo không quá 15 ngày.
– Thủ tục xin giấy phép treo banner được thay thế bằng thông báo sản phẩm quảng cáo lên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch địa phương.
– Sau khi hết thời hạn phải có phương án tháo gỡ.

Cách treo banner hiệu quả, đúng quy định
Cách treo banner hiệu quả, đúng quy định

3. Hướng dẫn treo Banner đúng cách

Cách treo banner theo từng loại sẽ có đôi chút thay đổi. Quý khách nên chọn đội thợ thi công chuyên nghiệp, có kỹ thuật cao, làm hạn chế tình trạng banner bị bay mất trong quá trình sử dụng. Trong đó:

Với banner dọc: Được cố định 2 đầu trên – dưới bằng thanh nẹp gỗ, trúc sau đó cố định treo lên cột trụ bằng dây thép mỏng. Ngoài ra, có một số khu vực sẽ được bố trí khung thép cố định để đặt băng rôn chắc chắn.

Với banner ngang: Cách treo banner loại này là chòng dây thép ở 4 đầu, chăng lên các thân cây, trụ đèn, trụ điện. Treo banner ngang tốn thời gian và công sức hơn, nhưng lại hạn chế được tình trạng băng rôn bị mất hoặc rách.

Cùng với đó, bạn nên in dư số lượng banner dự kiến, để có phương án thay thế ngay nếu băng rôn treo ngoài đường bị hỏng, bay mất. Vì thế, cần đến công tác kiểm qua, quản lý và bảo hành suốt 15 ngày của dự án.

4. Đơn vị treo banner chất lượng, uy tín.

YCC là đơn vị cung cấp dịch vụ treo Banner quảng cáo trọn gói, chuyên nghiệp. Không chỉ biết cách treo băng rôn đẹp, chuẩn, chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng toàn bộ các vấn đề về thủ tục pháp lý. Chúng tôi trực tiếp khảo sát, triển khai dự án và bảo hành toàn bộ băng rôn suốt thời gian triển khai.

Hiện nay, YCC đang ngày một mở rộng phạm vi hoạt động cũng như thường xuyên cập nhật các hình thức, vị trí quảng cáo mới nhất để có thể mang đến cho doanh nghiệp những giá trị tốt đẹp nhất. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn tận tâm, tận tình, sẵn sàng cùng đồng hành với doanh nghiệp trong suốt quá trình triển khai chiến dịch.

Trong bài viết này, YCC đã cung cấp cho bạn những thông tin về Cách treo banner hiệu quả, đúng quy định. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *