Cách treo băng rôn hiệu quả nhất từ A – Z bạn cần biết

Sử dụng băng rôn là cách để quảng cáo mà rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Bên cạnh đó, làm thế nào để treo băng rôn đúng cách, mang lại hiệu quả cao cũng là điều cần chú ý. Bài viết sau đây của YCC sẽ hướng dẫn bạn cách treo băng rôn hiệu quả, phát huy tác dụng.

1. Cách treo băng rôn hiệu quả nhất từ A – Z

1.1 Chọn địa điểm treo băng rôn phù hợp

Đối với các hình thức quảng cáo ngoài trời OOH nói chung và băng rôn quảng cáo nói riêng, vị trí đóng vai trò rất lớn quyết định đến thành công. So với pano, billboard, băng rôn, cờ phướn và banner treo ngoài đường có phần bị hạn chế về mặt kích thước. Vì thế mà khi chọn địa điểm treo băng rôn, cần đảm bảo:

Hiển thị ở những khu vực có đông người qua lại, mật độ giao thông cao (ngã tư, gần khu vực đèn tín hiệu giao thông để tận dụng thời gian chờ,…).
Khảo sát các vị trí trước khi treo để đảm bảo tầm nhìn rõ ràng, không gặp vật cản che chắn hay bị khuất.

Cách treo băng rôn quảng cáo hiệu quả nữa là khoanh vùng khu vực mục tiêu ở gần nơi tổ chức chương trình, sự kiện và kết hợp treo đúng thời điểm trước khi diễn ra nhằm thu hút khách hàng.

1.2 Kích thước và thiết kế băng rôn quảng cáo

– Đối với kích thước băng rôn

Kích thước băng rôn dọc: Phổ biến từ từ 0,8m x 1,6m đến 0,8m x 2,4m.
Kích thước băng rôn ngang: Phổ biến từ 8m x 10m. Lưu ý không chăng băng rôn ngang qua đường.

Lưu ý không thiết kế băng rôn vượt kích thước quy định vì sẽ bị xử phạt hành chính.

– Đối với thiết kế băng rôn

+ Bố cục rõ ràng, thể hiện hình ảnh cùng thông điệp nổi bật, dễ đọc, dễ nhớ, dễ nhìn.
+ Màu sắc ấn tượng thu hút người xem nhanh chóng.
+ Nội dung truyền tải ngắn gọn, đi vào mục đích chính, không rườm rà vì khách hàng chỉ có từ 5 – 7 giây để tiếp nhận.

1.3 Chất liệu làm băng rôn

Khung treo băng rôn: Thường được cố định bằng nẹp gỗ hoặc nẹp tre. Một số các cột treo băng rôn (chủ yếu là treo phướn dọc) thì đã có hệ thống khung sắt sẵn.
Chất liệu băng rôn: Sử dụng bạt Hiflex, decal in PP là những chất liệu có độ bền cao, chịu lực tốt. Chất liệu lụa thì thường sẽ bị rủ xuống khi không có gió, dễ thấm nước làm ảnh hưởng chất lượng.

1.4 Chú ý về thủ tục pháp lý

Bên cạnh tìm hiểu về cách treo băng rôn thì bạn còn cần nắm rõ về quy định pháp lý đối với loại hình này. Bao gồm:

– Thời hạn treo băng rôn quảng cáo không quá 15 ngày.
– Thủ tục xin giấy phép treo băng rôn được thay thế bằng thông báo sản phẩm quảng cáo lên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch địa phương.
– Sau khi hết thời hạn phải có phương án tháo gỡ.

Cách treo băng rôn hiệu quả
Cách treo băng rôn hiệu quả

1.5 Cách treo băng rôn đúng kỹ thuật

Đối với băng rôn dọc: Được treo ở gốc cây, cột điện, cột đèn trên đường. Thông thường, cách thức đơn giản nhất vẫn là để một đoạn ống tre nhỏ phía trên đầu, sau đó chằng dây thép cố định lại. Hoặc một số các khu vực được quy hoạch, cách treo băng rôn sẽ chuyên nghiệp, dễ dàng hơn với hệ thống khung sắt được lắp đặt sẵn.

Về cách treo băng rôn ngang: Cách treo băng rôn ngang thường được làm khá thủ công. Chỉ đơn giản là chằng các đường dây nối ở 4 đầu, kéo căng băng rôn bắc ngang qua đường hoặc giữa 2 gốc cây, cột đèn, cột điện.

2. Lưu ý khi treo băng rôn

– Lựa chọn cách treo hợp lý

– Lựa chọn địa điểm treo phù hợp

Địa điểm treo băng rôn quảng cáo là yếu tố quyết định sự thành công và được nhiều người tiếp cận quảng cáo của bạn. Cần chọn được những địa điểm treo là nơi có dân cư đông đúc, đông người qua lại. Băng rôn quảng cáo phải được đặt ở nơi có tầm nhìn tốt, không bị các vật cản che lấp.

– Sử dụng chất liệu tốt, bền

Treo băng rôn quảng cáo thường diễn ra ngoài trời và dễ chịu tác động bởi các yếu tố từ thiên nhiên. Vì thế chất liệu làm băng rôn cần phải là chất liệu chống thấm nước, bền, đẹp. Bởi nếu chất liệu không tốt sẽ dẫn đến việc màu mực in bị nhòe gây mất thông tin hoặc hỏng quảng cáo.

– Hoàn thiện thủ tục pháp lý

Rất nhiều các công ty, doanh nghiệp khi thực hiện treo băng rôn quảng cáo đã rất mất thời gian, thậm chí gặp khó khăn trong khâu xin cấp phép quảng cáo. Chính vì vậy, để có thể treo băng rôn một cách hiệu quả nhất bạn nên tìm hiểu cũng như thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý để công việc không bị gián đoạn.

– Bảo hành và tháo dỡ khi đã hết thời hạn quảng cáo

Treo được băng rôn không có nghĩa là công việc của bạn đã kết thúc ở đây! Công tác bảo hành, bảo trì băng rôn đóng vai trò rất quan trọng. Công ty quảng cáo phải có đội ngũ nhân viên thường xuyên kiểm tra, giám sát để tránh tình trạng băng rôn bị mất, viết bẩn lên, treo sai vị trí,…

3. Đơn vị cung cấp dịch vụ treo băng rôn đúng quy định

YCC là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành quảng cáo ngoài trời. Chúng tôi hiểu và biết rõ về cách treo băng rôn thế nào cho hiệu quả, tiết kiệm tối ưu cho doanh nghiệp đầu tư.

Dịch vụ treo băng rôn của YCC được triển khai trọn gói trên toàn quốc. Với bất cứ dự án nào dù lớn hay nhỏ, quý khách đều có được sự cam kết chắc chắn của chúng tôi về tiến độ, hiệu quả cùng mọi vấn đề về pháp lý với báo cáo nghiệm thu ở đầu và cuối chiến dịch.

Cách treo băng rôn, cách treo banner hiệu quả không khó, chỉ cần bạn có YCC đồng hành!

Hy vọng cách treo băng rôn hiệu quả chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được cho nhiều doanh nghiệp đang tìm hiểu về dịch vụ này. Hoặc đơn giản hơn chính là liên hệ trực tiếp với chúng tôi và mọi thắc mắc sẽ được giải đáp một cách chi tiết và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *