Top những cách thiết kế hồ sơ năng lực cuốn hút dành cho công ty

Mọi công ty dù lớn hay nhỏ đều cần thiết kế một hồ sơ năng lực cho công ty thật ấn tượng. Ấn phẩm này sẽ được sử dụng ở mọi nơi và góp phần đắc lực quảng bá thương hiệu doanh nghiệp bạn. Đảm bảo thông tin của bạn được đưa đến khách hàng một cách chuyên nghiệp. Vì vậy hãy cùng YCC tìm hiểu những cách thiết kế hồ sơ năng lực cuốn hút dành cho công ty.

1. Tại sao cần thiết kế hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp và cuốn hút?

 • Giúp khách hàng nắm bắt thông tin nhanh chóng: Tất cả thông tin về doanh nghiệp được xây dựng nội dung ngắn gọn và thiết kế phù hợp. Từ đó giúp khách hàng dễ dàng tiếp nhận và nắm bắt
 • Quảng cáo: một cách khéo léo năng lực, thành tích, sản phẩm hoặc dịch vụ nổi bật với khách hàng. Từ đó, giúp tăng doanh số bán hàng. Một thiết kế hồ sơ năng lực công ty tốt mang theo sứ mệnh như một công cụ thuyết trình bằng hình ảnh và công cụ Marketing hiệu quả nhất.
 • Gia tăng sức mạnh và sự tự tin: cho đội ngũ bán hàng, họ sẽ dễ trao đổi và dẫn chứng về thông tin, hình ảnh hơn khi có thiết kế Profile công ty hoàn chỉnh, đẹp mắt tới khách hàng.
 • Thể hiện tính chuyên nghiệp: Hồ sơ năng lực là ấn phẩm để khách hàng đánh giá tính chuyên nghiệp của công ty, thu hút đối tác và khách hàng, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp lớn mạnh.
 • Phân biệt với các đối thủ cùng ngành: Profile công ty tốt khẳng định được vị thế, thương hiệu trên thị trường cũng như tăng sức cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành.
image 25
Thiết kế hồ sơ năng lực

2. Những nội dung cần có trong các mẫu hồ sơ năng lực công ty

 • Thông tin tổng quan về doanh nghiệp

Những thông tin tổng quan về doanh nghiệp gồm có: Tên công ty, thời điểm thành lập công ty, lĩnh vực hoạt động của công ty và những thành tựu đã đạt được.

 • Giới thiệu về nhân sự

Thông tin về nhân sự gồm có những người đứng đầu và đội ngũ nhân viên. Trình độ chuyên môn và bằng cấp của nhân sự và khả năng làm việc.

 • Giới thiệu những thế mạnh của công ty

Cần đưa ra những thế mạnh nổi bật của công ty để tạo dựng niềm tin, sự tin tưởng của khách hàng, đối tác dành cho doanh công ty.

 • Cung cấp các loại giấy phép

Giấy phép kinh doanh, giấy tờ bằng cấp của nhân viên và giấy tờ các loại thiết bị, máy móc doanh nghiệp đang sở hữu.

 • Thông tin các dịch vụ, sản phẩm

Cung cấp cho người đọc những thông tin chi tiết về lĩnh vực hoạt động. Những sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh, cung cấp trên thị trường.

 • Giới thiệu những dự án, kinh nghiệm của công ty

Cung cấp những thông tin chi tiết về các dự án đã thực hiện, các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp đang hoạt động, các sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp đang cung cấp.

 • Lời cảm ơn

Những lời cảm ơn dành cho khách hàng, đối tác kinh doanh đã tin tưởng, sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

 • Thông tin chi tiết về công ty
  Các thông tin chi tiết về công ty bao gồm: các thông tin liên hệ như email, fax, số điện thoại, website, địa chỉ…

3. Những cách thiết kế hồ sơ năng lực cuốn hút dành cho công ty

 • Xác định mục đích sử dụng

Tùy từng mục đích sử dụng profile công ty mà danh sách các nội dung xuất hiện trong cuốn profile cũng sẽ cần được chọn lọc để làm sao các thông tin phải “đắt giá” nhất, đúng những gì đối tác mong muốn, chinh phục họ ngay từ lần đầu tiên.

 • Xác định phong cách thiết kế

Đây là một trong những phần vô cùng quan trọng, nó giúp cuốn profile công ty trở nên thu hút, nổi bật hơn so với các đối thủ khác.

Để có thể làm profile công ty đẹp, bạn cần xác định được phong cách thiết kế chính và giữ nó xuyên suốt toàn bộ các trang trong cuốn profile.

Để làm được điều này, việc lựa chọn đơn vị thiết kế hồ sơ năng lực chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng. Với đội ngũ design giỏi, YCC sẽ giúp bạn tư vấn phong cách thiết kế profile công ty sáng tạo, độc đáo và chuyên nghiệp nhất.

 • Chuẩn bị nội dung, hình ảnh

Để có một bộ hồ sơ năng lực ấn tượng thì nội dung và hình ảnh là hai yếu tố quan trọng nhất. Nội dung nên đi sâu vào thực tế, cho người đọc thấy được những giá trị mà sản phẩm và dịch vụ của công ty mang đến.

Nội dung cần tuân theo nguyên tắc: Đầy đủ – chính xác – cô đọng súc tích. Nội dung cần được sắp xếp một cách có chủ đích, giúp người đọc dễ dàng nắm bắt thông tin. Không nên thêm vào quá nhiều thông tin không cần thiết khiến khách hàng cảm thấy không hứng thú khi đọc.

Hình ảnh cần đạt tiêu chuẩn về: Độ sắc nét, tính chân thực, độc nhất. Nên sử dụng hình ảnh của công ty thay vì hình ảnh tràn lan trên mạng.

 • Hoàn thiện nội dung cuốn profile và kiểm duyệt

Sau khi hoàn thiện nội dung cho cuốn profile công ty, trước khi in ấn cần phải được kiểm duyệt nội dung để đảm bảo không xảy ra sai sót. Điều này vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến bộ mặt của công ty, quyết định đến thành công của doanh nghiệp khi tham gia cạnh tranh trên thương trường.

 • In ấn

Sau khi đã hoàn thiện file mềm cho cuốn hồ sơ năng lực của công ty thì việc in ấn là bước cuối cùng để tạo nên một cuốn profile công ty bản cứng. Một cuốn profile công ty được in bằng giấy in chất lượng tốt, màu sắc mực in chuẩn sẽ tạo cảm giác trân trọng hơn nhất khi cầm cuốn hồ sơ trên tay, ghi được điểm cộng đầu tiên cho lần gặp gỡ.

4. Một số câu hỏi thường gặp

4.1 Làm sao để thiết kế hồ sơ năng lực đẹp phù hợp với doanh nghiệp?

Trước hết, doanh nghiệp cần biết màu nhận diện của doanh nghiệp mình là gì, màu sắc nhận diện sẽ được định hình thông qua màu sắc logo hoặc sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Màu sắc ấy sẽ được định hướng trở thành màu chủ đạo của cuốn hồ sơ năng lực.

Tiếp theo, thiết kế thông qua nội dung và logo sẽ tạo ra các ký hiệu nhận diện thương hiệu, cũng như màu nhận diện và bố cục tổng thể đồng nhất cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, một cuốn hồ sơ năng lực công ty hấp dẫn dù thiết kế giỏi đến đâu cũng cần những file ảnh về doanh nghiệp hoặc sản phẩm, dịch vụ được chụp chuyên nghiệp, chất lượng cao, nhằm đảm bảo những khuôn hình đẹp cho cuốn hồ sơ năng lực có thiết kế bắt mắt hơn.

4.2 Có cần không một hồ sơ năng lực tiếng Anh?

Câu trả lời là có, bởi nội dung tiếng Anh trong cuốn hồ sơ năng lực giúp doanh nghiệp thể hiện sự lớn mạnh, tính chuyên nghiệp cũng như mong muốn phát triển của mình. Nội dung tiếng Anh của cuốn hồ sơ năng lực còn giúp doanh nghiệp mở rộng nhóm khách hàng của mình, cũng như thể hiện tầm vóc doanh nghiệp trong lĩnh vực hoạt động.

Trên đây YCC đã hướng dẫn chi tiết những cách thiết kế hồ sơ năng lực cuốn hút dành cho công ty. Hy vọng rằng những thông tin trên đây đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích. Nếu bạn đang tìm đơn vị cung cấp dịch vụ làm hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp thì liên hệ ngay tới YCC để được tư vấn hỗ trợ ngay nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *