Chuyển tới nội dung

Những cách thiết kế bộ nhận diện thương hiệu độc đáo

cách thiết kế hồ sơ năng lực cuốn hút dành cho công ty

Ngày nay, khái niệm thương hiệu không còn xa lạ gì với con người nữa. Tuy nhiên, để tạo được sự độc nhất về thương hiệu của mình thì các doanh nghiệp cần phải có cách thiết kế bộ nhận diện thương hiệu độc đáo. YCC sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về các cách thiết kế bộ nhận diện thương hiệu tạo được giá trị bền vững theo thời gian. Cùng YCC tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé!

Cách thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

1. Những khái niệm cơ bản về thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Để có cách thiết kế bộ nhận diện thương hiệu độc đáo, bạn không thể cứ thể đi vào quá trình thiết kế mà không hề hay biết mình đang thiết kế gì? Nó có mục đích như thế nào? Như vậy sẽ tạo ra sản phẩm thiết kế bộ nhận diện thương hiệu không chuyên nghiệp, có thể nói là không đúng.

1.1 Khái niệm bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu là tất cả những yếu tố hữu hình, thể hiện một cách sinh động, truyền tải đầy đủ nhất những ý nghĩa từ thương hiệu mà doanh nghiệp mong muốn mang đến cho khách hàng và đối tác. Bộ nhận diện thương hiệu cơ bản gồm nhiều yếu tố như:

  • Hình ảnh, màu sắc
  • Logo, slogan
  • Bộ nhận diện thương hiệu văn phòng, bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm ngoài trời
  • Phông, băng đô, túi đựng, hồ sơ,…
  • Thẻ, đồng phục nhân viên, thư mời, bì thư, sổ tay,…

1.2 Khái niệm về thiết kế bộ nhận diện thương hiệu độc đáo là gì?

Việc bạn tạo ra những bộ nhận diện thương hiệu độc đáo, chuyên nghiệp bằng khả năng sáng tạo của bản thân chính là khái niệm của thiết kế bộ nhận diện thương hiệu độc đáo. Quá trình tạo ra đó có mang lại hiệu quả thực tế hay không đều phụ thuộc vào khả năng nắm bắt xu hướng, tạo trend và tầm nhìn, chiến lược xa của bạn.

2. Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu để làm gì?

Thiết kế được một bộ nhận diện thương hiệu độc đáo thu hút được khách hàng ngay từ lần đầu ra mắt thương hiệu sẽ tạo được bước đệm cực vững chắc cho doanh nghiệp phát triển sau này. Như vậy, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu độc đáo là vô cùng quan trọng. YCC có thể liệt kê cho bạn những lợi ích khi sở hữu bộ nhận diện thương hiệu độc đáo như sau:

  • Thu hút nguồn khách hàng tiềm năng: Việc thu hút được đa dạng nguồn khách hàng là thành công lớn của mỗi doanh nghiệp
  • Tăng khả năng phủ sóng: Độ phổ biến càng lớn thì khả năng tiếp cận bộ nhận diện thương hiệu đến với khách hàng càng lớn.
  • Tăng doanh số bán hàng: Từ những tiếp cận ban đầu, tạo được sự tin tưởng mà sản phẩm mang lại giúp cho số lượt trải nghiệm và sử dụng sản phẩm hay dịch vụ. Từ đó, tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp.
  • Bỏ xa đối thủ cạnh tranh: Những cách thiết kế bộ nhận diện thương hiệu độc đáo khác nhau mang lại những bộ nhận diện thương hiệu khác nhau. Việc này giúp khách hàng phân biệt được thương hiệu của bạn khác với thương hiệu của các đối thủ ở những điểm gì? Từ đó sẽ có sự so sánh của khách hàng về độ độc đáo, chuyên nghiệp của bộ nhận diện thương hiệu.
  • Tăng khả năng ghi nhớ tên thương hiệu: Con người thường ghi nhớ hình ảnh mới lạ hơn so với những thiết kế hình ảnh thông thường. Như vậy, một thiết kế bộ nhận diện thương hiệu độc đáo giúp khách hàng ghi nhớ dễ dàng hơn. Việc tìm kiếm hay giới thiệu sản phẩm cho bạn bè, đồng nghiệp, người thân trải nghiệm cũng thuận tiện hơn nhiều.

3. Những cách thiết kế bộ nhận diện thương hiệu độc đáo

Để doanh nghiệp sở hữu được thiết kế bộ nhận diện thương hiệu độc đáo, chuyên nghiệp khiến khách hàng nhớ lâu hơn không hề đơn giản. Ngoài sự trang bị kiến thức từ cơ bản đến chuyên môn về cách thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, bạn cần phải tìm hiểu và nắm rõ được đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp. Nghiên cứu kỹ cách thiết kế từ YCC giúp bạn bước đầu thành công hơn.

3.1 Sự khác biệt về tên của thương hiệu

Đặt tên cho thương hiệu có vai trò rất quan trọng, bạn cần phải đặt tính duy nhất lên hàng đầu. Sau đó là dễ nhớ, dễ đọc và có sự thống nhất tới sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Để tạo nên tên thương hiệu độc đáo, bạn có thể đan xen câu chuyện lôi cuốn nào đó để tạo nên sự riêng biệt, ấn tượng cho khách hàng dễ dàng ghi nhận.

3.2 Logo của doanh nghiệp

Bạn cần biết phác thảo hình dạng từng chi tiết, khoảng kích thước của logo một cách hợp lý và đẹp mắt. Phần lớn logo của thương hiệu sẽ chiếm một vị trí rất quan trọng quyết định sự thành công, sự phổ biến của doanh nghiệp. Bạn cũng cần kết hợp màu sắc một cách hợp lý để góp phần tạo nên cái lạ cho logo thương hiệu của bạn.

3.3 Slogan

Slogan của bất kỳ doanh nghiệp nào nên được giới hạn đến 8 ký tự. Việc này giúp cho khách hàng ghi nhớ dễ hơn. Bạn cần tạo slogan tối giản nhất. Doanh nghiệp cần ghi nhớ rằng, slogan là thứ không thể thay đổi được và nó sẽ đồng hành cùng thương hiệu trong suốt quá trình phát triển, góp nên sự thành công trong xây dựng hình ảnh doanh nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác.

3.4 Cách phối màu trong thiết kế

Doanh nghiệp cần có sự kết hợp màu sắc cho bộ nhận diện thương hiệu khác biệt nhưng cần phải hài hòa. Bạn có thể dựa theo sở thích, xu hướng để trọn bộ màu phối hợp cho bộ nhận diện thương hiệu sao cho đúng với quy luật nhất định về phối màu cơ bản.

Bạn không nên lựa chọn nhiều màu phối hợp trong bộ nhận diện thương hiệu hay những màu quá sặc sỡ, việc này rất dễ gây rối mắt cho khách hàng. Vì bộ màu phối hợp cũng có thể trở thành bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp bạn đó! Những khách hàng bị kích thích bởi màu sắc phối hợp đẹp cũng sẽ ghi nhớ tốt thương hiệu của bạn.

Trên đây là những chia sẻ của YCC về cách thiết kế bộ nhận diện thương hiệu độc đáo. Tham khảo và đưa ra những thiết kế độc lạ và chuyên nghiệp mang lại nhiều giá trị lớn cho doanh nghiệp bạn nhé!

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin