Chuyển tới nội dung

Cách SEO từ khóa trên trên Facebook hiệu quả

Cách SEO Facebook để đạt kết quả tốt nhất
Có nhiều cách để đạt được kết quả tốt nhất với Facebook SEO, đây là 15 cách để làm Facebook SEO:

1. Đặt tên Fanpage Facebook chuẩn SEO

Để tạo một Fanpage trên Facebook chuẩn SEO các bạn cần chú ý:
Tên fanpage chứa từ khóa trong nội dung
Không sử dụng các thuộc tính so sánh nhất hoặc cá nhân như rẻ nhất, v.v. và không sử dụng các từ khóa có nội dung quá chung chung vì điều này sẽ khiến bạn phải cạnh tranh với quá nhiều đối thủ.
Tên fanpage của bạn không nên chứa quá nhiều ký tự lạ, hay chứa nhiều từ khó nhớ, khó dịch, viết hoa không mục đích, sai chính tả.
Do đó, trước khi định tạo Facebook Ranpage, bạn cần cân nhắc lựa chọn tên trang sao cho hợp lý, dễ nhớ, dễ được mọi người ghi nhớ. Không chỉ vậy, khi chúng ta có một trang Facebook SEO, chúng ta không thể thay đổi tên trang nữa.

2. Chèn từ khóa cho fan page

Có 2 điều bạn cần lưu ý khi chèn từ khóa cho fanpage của mình:
Số lần lặp lại của từ khóa. Tần suất sử dụng từ khóa trong bài viết chuẩn SEO nên vừa phải. Quá ít hoặc quá nhiều từ khóa lặp lại trong một bài viết đều không tốt, vì nếu mức độ lặp lại từ khóa SEO quá thấp, Google và người đọc sẽ khó xác định được trọng điểm mà bạn hướng tới. Nhưng nếu từ khóa lặp đi lặp lại quá nhiều, người đọc sẽ cảm thấy nhàm chán và Google sẽ nghĩ bạn đang spam từ khóa.
Cả hai trường hợp đều không mong muốn (không chuẩn SEO). Do đó, bạn cần sử dụng các từ khóa xuất hiện thường xuyên nhất.
chèn từ khóa vào đâu
Trong các thẻ meta của trang: thẻ tiêu đề, từ khóa meta, mô tả meta (phần này sẽ do người xuất bản bài viết trên trang thực hiện, nhưng bạn vẫn có thể soạn thảo cho họ).
Trong tiêu đề bài viết: SEO từ khóa nên chèn vào thẻ H1 hoặc 1-2 tiêu đề phụ (thẻ H2, H3…)
Đoạn đầu tiên của phần nội dung, tốt nhất là trong vòng 90 ký tự đầu tiên và càng gần phần đầu của bài viết thì càng tốt.
Trong một liên kết đến một trang web khác, hoặc một liên kết nội bộ đến một bài viết khác.

3. Xây dựng backlink SEO Facebook

Backlink là một liên kết từ website khác, mạng xã hội, fanpage khác trỏ về fanpage của bạn. Nó được coi là yếu tố làm tăng mức độ uy tín và chứng tỏ trang của bạn hấp dẫn người dùng và có độ uy tín cao. Vì vậy, không có nghi ngờ rằng nếu các liên kết ngược của bạn đến từ các trang có xếp hạng thấp, nó chắc chắn sẽ khiến trang fan hâm mộ của bạn không có xếp hạng cao và không có uy tín.
Hiện tại, có 4 cách phổ biến để đưa bạn đến một liên kết Facebook:
tương tác facebook
Liên kết ngược từ các bài đăng và bình luận trên các trang Facebook dành cho người hâm mộ
Backlink từ Facebook Notes
Liên kết ngược từ ứng dụng Facebook
Những người nổi tiếng, những người có ảnh hưởng lớn và nhiều người theo dõi trên Facebook cũng là những nơi có thể giúp bạn tìm thấy nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Bạn nên dành thời gian để bình luận hoặc tương tác với họ để có được những khách hàng tiềm năng tốt hơn trên Facebook.

4. Tối ưu URL của Fanpage

URL là địa chỉ của một tài nguyên duy nhất trên Web. Mỗi URL hợp lệ trỏ đến một tài nguyên duy nhất, có thể là trang HTML, tài liệu CSS, hình ảnh, video, tệp PDF, v.v.
Khi tạo trang bán hàng cho doanh nghiệp, chúng ta sẽ có khả năng chỉnh sửa URL của trang. Bạn nên tạo đường dẫn có URL ngắn gọn, đẹp mắt và thể hiện được thương hiệu của mình, giúp người dùng dễ nhớ và liên tưởng đến lĩnh vực bạn kinh doanh, điều này sẽ giúp Fanpage Facebook của bạn nhìn chuyên nghiệp hơn. Hơn.

5. Tối ưu tab giới thiệu

Yếu tố số một để giữ chân người dùng trên trang người hâm mộ của bạn là có phần giới thiệu hay và độc đáo. Giới hạn mô tả trang ở 155 ký tự. Bạn cần xây dựng nội dung hấp dẫn để người đọc hiểu được giá trị mà trang của bạn sẽ mang lại. Để tối ưu hóa trang của bạn tốt hơn, bạn nên sử dụng các từ khóa trong phần “Giới thiệu” của trang.

6. Cập nhật đầy đủ thông tin doanh nghiệp

Nếu bạn muốn trang người hâm mộ của mình xếp hạng cao trên các trang kết quả tìm kiếm của Google, bạn nên cập nhật danh sách của mình một cách toàn diện. Các thông tin liên hệ của thương nhân như người liên hệ, website, nguồn thông tin khách hàng… cũng cần thống nhất với nội dung của bên kia.
Vì nếu thông tin không giống nhau, khách hàng sẽ cảm thấy bối rối và bối rối trong quá trình tìm kiếm. Ảnh hưởng đến danh tiếng và uy tín kinh doanh của bạn.
Vì vậy, để quá trình SEO Facebook hiệu quả hơn, kiểm tra kỹ thông tin liên hệ của bạn trên nhiều nền tảng khác nhau và cập nhật các phiên bản mới nhất là những bước cần thiết bạn cần lưu ý.

7. Tab tối ưu hóa

Bạn chỉ nên cập nhật những thẻ cần thiết cho fanpage của mình. Khi nội dung được cập nhật trên các trang dành cho người hâm mộ của bạn, bạn nên phân loại
chúng thành các danh mục được gắn thẻ riêng biệt hoặc bạn nên sắp xếp các trang của mình theo danh mục. Nội dung không liên quan đến nội dung của trang fan hâm mộ có thể bị xóa.
Dọn dẹp trang và sắp xếp nội dung, tab một cách khoa học giúp trang của bạn hữu ích hơn và người dùng dễ dàng sử dụng hơn khi tìm kiếm thông tin trên trang fan hâm mộ của bạn.

8. Nội dung chuẩn SEO trên Fanpage Facebook

Nội dung chất lượng sẽ luôn là chìa khóa quan trọng nhất để thu hút khách hàng của bạn.
Đối với bài viết chuẩn SEO trên Facebook, bạn cần đảm bảo rằng nội dung bạn cung cấp đủ hữu ích và độc đáo để tạo xu hướng hoặc khiến người dùng thích thú để like, share về trang cá nhân hoặc tag bạn.
9. Thúc đẩy khách hàng hành động
“Call to Action” – Lời kêu gọi hành động cụ thể, rõ ràng là điều không thể thiếu đối với một bài viết chuẩn SEO.
Ngoài ra, việc có nội dung thúc đẩy người dùng thực hiện hành động có thể thúc đẩy số lượng khách truy cập và hoạt động trên trang web của bạn từ Facebook đến trang web của bạn. Đó cũng là một dấu hiệu tích cực và có thể giúp cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn.
Tuy nhiên, khi chèn “lời kêu gọi hành động” vào nội dung bài viết, bạn cũng cần đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra tự nhiên và hài hòa. Nó cần phải liên quan đến những gì hoặc những gì doanh nghiệp của bạn đang nói về. Một số lời kêu gọi hành động mạnh mẽ như: nhấp vào liên kết, tải xuống, đăng nhập… sẽ khuyến khích khách hàng một cách hiệu quả.

10. Tối ưu Facebook Messenger

Mặc dù Facebook có thể tương tác rất cao nhưng sử dụng Facebook Messenger cũng là một trong những cách tốt nhất để bạn có thể tiếp cận gần hơn với tất cả các khách hàng tiềm năng của mình mà không cần công khai.

11. Sử dụng hiệu ứng đám đông

Tất nhiên, để duy trì một trang Facebook dành cho người hâm mộ, bạn phải thường xuyên tương tác với những người dùng khác.
Facebook là một mạng xã hội cho phép người dùng đăng, bình luận và chia sẻ. Để giao tiếp với khách hàng của bạn, hãy giao tiếp với họ không chỉ thông qua các bài đăng mà còn thông qua nhận xét của chính bạn hoặc của người khác. Thay vì cố gắng quảng cáo sản phẩm của bạn là tốt nhất, hãy thử để phương tiện truyền thông xã hội hoặc người đánh giá làm điều đó cho bạn.
Sử dụng khách hàng của chính bạn để quảng bá và tăng uy tín cho sản phẩm và doanh nghiệp của bạn.
Theo một nghiên cứu, “Hầu hết người tiêu dùng có xu hướng nghi ngờ các bài báo quảng cáo hoặc đánh giá được chia sẻ bởi người bán. Ngược lại, họ chọn tin tưởng vào các đề xuất hoặc đánh giá từ người quen hoặc người nổi tiếng xung quanh họ.”
Nhưng cũng có những rủi ro, chẳng hạn như Fanpage Facebook của bạn sẽ nhận được những phản hồi không tốt, đây là hiện tượng bình thường của mọi người và khó có thể làm hài lòng “thượng đế”. Vì vậy, đừng cố gắng che giấu hoặc bác bỏ những nhận xét tiêu cực từ những người có nhận xét tiêu cực trên trang của bạn. Thay vào đó, hãy nói lời cảm ơn và cố gắng sửa chữa lỗi lầm. Bạn cũng có thể học nhiều cách để đối phó với phản hồi tiêu cực thông qua các khóa học tiếp thị trực tuyến.

12. Ghim các bài viết quan trọng lên đầu

Hãy chia sẻ rộng rãi các thông báo quan trọng hoặc một số bài viết bằng mã PIN – PIN chúng lên đầu Fanpage Facebook.
Chúng ta nên ghim một số nội dung lên đầu trang:
Các sự kiện hợp tác với các công ty hoặc những người có ảnh hưởng trong ngành, đặc biệt là những người có tên tuổi nổi tiếng, có thể thể hiện uy tín của một doanh nghiệp.
Thông tin khuyến mại, hội thảo trên web hoặc các đợt giảm giá đang diễn ra hoặc sắp tới với lịch trình cụ thể, v.v.
Bài viết có nội dung chất lượng thu hút người dùng vào trang web của bạn hoặc nó cung cấp nội dung đáp ứng nhu cầu của khách hàng đang tìm kiếm.

13. Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao là một trong những cách bạn có thể quảng bá thương hiệu của mình và nêu rõ các giá trị cốt lõi của Trang Facebook mà bạn hợp tác kinh doanh. Khi độ “sống ảo” của giới trẻ lên ngôi thì ảnh thật, chất nhất sẽ là cách níu chân khách hàng quay lại, bạn có thể đính kèm thông điệp vào status, caption!

14. Cài đặt các mốc quan trọng

Milestone được dịch sang tiếng Việt là cột mốc quan trọng, cách đăng bài theo kiểu Cột mốc nhìn có vẻ đặc biệt hơn một chút so với cách đăng bài thông thường, trông khá thú vị và độc đáo.
Kiểu đăng bài này sẽ giúp bài đăng của bạn được tương tác nhiều hơn và phản hồi sẽ tích cực hơn.
Giả sử bạn muốn đăng để kỷ niệm một cột mốc quan trọng, như kỷ niệm ngày kỷ niệm, sinh nhật hoặc bạn có điều gì đó đặc biệt muốn chia sẻ với mọi người.. thì tôi có thể chắc chắn rằng chế độ đăng này chắc chắn là thứ bạn cần..

15. Tối ưu hóa ghi chú trên Facebook

Lưu ý (note) Facebook là một nền tảng xử lý văn bản đơn giản để người dùng sử dụng. Mặc dù các bài đăng trên dòng thời gian bị giới hạn về độ dài và mã HTML tùy chỉnh, nhưng nhận xét cho phép bạn viết các bài đăng hoàn chỉnh về độ dài và tùy chỉnh bố cục. Vì vậy, không có lý do gì để bỏ qua phần này khi SEO Facebook. Cũng đừng quên rằng trình thu thập thông tin của Google quét mọi phần nội dung trên trang (bao gồm cả nhận xét), vì vậy bạn vẫn phải đảm bảo nội dung của mình có liên quan và được lập chỉ mục tốt.
Theo quan điểm cá nhân của tôi, chúng ta nên SEO Facebook! Miễn là bạn biết cách SEO hiệu quả cho Facebook, bạn có thể dễ dàng tăng giá trị tổng thể của các thương hiệu mà bạn hợp tác kinh doanh.
Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận so sánh mối tương quan giữa lưu lượng truy cập và mức độ tương tác để có những điều chỉnh phù hợp. Đối với các trang fan hâm mộ Facebook SEO.
Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin