Chuyển tới nội dung

Meta Title là gì? Cách SEO tiêu đề trang giúp tăng thứ hạng


Title của một trang web rất quan trọng nó là yếu tố quyết định người dùng có click tới trang của bạn hay không. Vậy Meta Title là gì? Và cách SEO tiêu đề trang như thế nào? Hãy cũng YCC tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Meta Title là gì?

Meta Title hay còn được gọi là thẻ tiêu đề của một bài viết hoặc sản phẩm trên website. Meta Title là một dòng text hiển thị đầu tiên trên một trang web và được in đậm trên kết quả của các công cụ tìm kiếm. Thẻ title đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc xếp hạng của website.

Thẻ Meta Title là yếu tố sẽ quyết định của người dùng có ghé thăm trang web của bạn hay không, nên bạn hãy chèn các cụm từ khóa chính giúp công cụ tìm kiếm xác định được chủ đề chính mà trang web của bạn muốn truyền tải.

2. Cách SEO tiêu đề trang giúp tăng thứ hạng nhanh nhất

2.1 Kiểm tra độ dài tiêu đề của bạn

Nếu tiêu đề của bạn quá dài, các bot của công cụ tìm kiếm sẽ tự động cắt nó và thêm một dấu chấm lửng (“…”) và có thể bỏ sót những từ quan trọng. Các bạn nên giữ tiêu đề của bạn dưới 60 ký tự, hoặc giới hạn trong 600-pixel.

2.2 Không nhồi nhét các từ khóa SEO vào Meta Title

Mặc dù không có hình phạt nào trong thuật toán của Google cho các tiêu đề dài, bạn có thể gặp rắc rối nếu bắt đầu nhồi nhét tiêu đề của mình các từ khóa theo cách tạo ra trải nghiệm người dùng không tốt, ví dụ như:

Mua điện thoại, Điện thoại tốt nhất, Điện thoại giá rẻ, bán điện thoại

Tránh các tiêu đề chỉ là một danh sách các từ khóa hoặc các biến thể lặp lại của cùng một từ khoá quá mức. Những tiêu đề này người dùng tìm kiếm cảm thấy khó chịu và có thể khiến bạn gặp rắc rối với công cụ tìm kiếm.

2.3 Cung cấp cho mỗi bài viết một tiêu đề duy nhất

Tiêu đề duy nhất có tính unique giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rằng nội dung của bạn là duy nhất và có giá trị, đồng thời nâng cao tỷ lệ nhấp chuột (CTR).

2.4 Đặt từ khoá quan trọng ngay phần đầu tiêu đề

Theo thử nghiệm và kinh nghiệm, các chuyên gia đưa ra lời khuyên đối với SEOer rằng từ khóa được đặt càng gần vị trí đầu của thẻ tiêu đề, website càng có thứ hạng cao đồng thời cơ hội được người tìm kiếm lựa chọn click cao hơn.

2.5 Hãy đặt tên thương hiệu trong tiêu đề.

Các chuyên gia SEO khuyên bạn nên đặt tên thương hiệu ở phần cuối thẻ tiêu đề. Giúp tạo độ phổ biến của thương hiệu đó trong thị trường mục tiêu.

Cấu trúc: Keyword chính – Keyword phụ | Tên thương hiệu

3. Những lưu ý khi SEO tiêu đề trang

Title là yếu tố quan trọng nhất trong mỗi bài viết, là yếu tố đầu tiên đập” vào mắt độc giả. Do vậy, tiêu đề cần phải:

– Hấp dẫn, thu hút người đọc, kích thích trí tò mò để người dùng phải bấm vào.
– Ngắn gọn nhưng mô tả đầy đủ nội dung bài viết muốn truyền tải.
– Ngôn từ phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới.
– Không lỗi chính tả.
– Mỗi bài viết cần có một title khác nhau.
– Nên đặt từ khóa chính ở đầu câu và tên thương hiệu ở cuối câu.
– Thêm các từ khóa gợi sự tò mò cho người dùng.

Những lưu ý khi SEO tiêu đề trang

4. Một số câu hỏi thường gặp

4.1 Thẻ Meta Title seo và thẻ H1 có giống nhau không?

Thẻ Meta Title và thẻ H1 không phải là một và cũng không giống nhau nên bạn cần phải phân biệt.
Thẻ Meta Title: Đây chính là tiêu đề của trang web, nằm trong thẻ <head>
Thẻ H1: Còn thẻ này thì lại là tiêu đề của bài viết, đặt bên trong thẻ <body> được hiển thị nội dung trang

4.2 Tại sao thẻ Meta Title lại rất quan trọng?

Thẻ tiêu đề là yếu tố quan trọng giúp công cụ tìm kiếm hiểu được trang của bạn là gì, và gây ấn tượng đầu tiên cho người dùng sẽ dễ nhận thấy nhất qua trang kết quả tìm kiếm. Từ đó giúp ích cho việc tăng thứ hạng của trang web trên kết quả tìm kiếm của google.

4.3 Các vị trí của meta title xuất hiện?

Về vị trí xuất hiện của thẻ tiêu đề thì có thể ở 1 trong 3 vị trí chủ đạo được nêu bên dưới đây:
– Xuất hiện title trên thanh bar nằm trên cùng của cửa sổ trình duyệt
– Ở trên các mạng xã hội thông dụng như Facebook, twitter,…mà khi bạn chia sẻ
– Xuất hiện trong các trang kết quả tìm kiếm của google

Trên đây, YCC đã giải đáp cho các bạn về Meta Title là gì? Và cách SEO tiêu đề trang. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công!
Đừng quên tham khảo các dịch vụ SEO khác mà YCC đang cung cấp. Với đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo chuyên sâu, cùng kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chúng tôi cam kết sẽ mang lại những giá trị lớn đến với quý khách hàng.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin