Cách SEO fanpage lên TOP google hiệu quả nhất [2022] 


Bài viết này giới thiệu các cách SEO Fanpage lên Top Google một cách hiệu quả. Có thể bạn chưa biết, Facebook Fanpage được Google coi như một tiểu blog. Vậy nên, các SEO cho website đều tương tự với Fanpage. Hãy cùng YCC tìm hiểu nhé!

1. SEO Fanpage là gì?

SEO Fanpage là quá trình tối ưu công cụ tìm kiếm của Facebook, giúp trang bán hàng của bạn lên top trên Search Engine của Facebook. Khi đạt được vị trí cao trên Search Engine thì Fanpage của bạn sẽ thu hút được lượt truy cập tự nhiên lớn. Từ đó tăng lượng khách mua hàng, tăng doanh số, thu về lợi nhuận lớn.

cfa18ae17b
fanpage facebook là gì

2. Lợi ích khi SEO Fanpage lên TOP Google

– Không mất chi phí xây dựng và duy trì website.

– Fanpage có khả năng tiếp cận khách hàng lớn hơn website rất nhiều.

– Bài viết trên facebook có thể SEO trên cả Facebook lẫn Google. Đây là hai môi trường có nhiều người người dùng nhất.
– SEO Fanpage nhìn chung dễ hơn SEO website.

– Nếu SEO Fanpage thành công, cơ hội kinh doanh bán hàng, tương tác với khách hàng từ fanpage chắc chắn sẽ tốt hơn.

3. Cách SEO fanpage lên TOP google hiệu quả nhất

3.1 SEO tên thương hiệu

Đặt tên theo cấu trúc: Từ khóa chính + tên thương hiệu
Không dùng danh từ chung vì khó lên top khiến Facebook đánh giá spam, làm giảm tương tác
Sau đó bạn có thể chọn thêm danh mục cho fanpage của bạn là từ khóa chính của lĩnh vực mà bạn đang hướng đến để giúp Facebook có thể đề xuất cho người tìm kiếm
Ngoài ra nên đặt tên Fanpage đồng bộ với tên website điều này sẽ hỗ trợ kéo tương tác cho cả fanpage lẫn website. Bên cạnh đó tên thương hiệu cũng được nhận biết một cách tốt hơn.

3.2 SEO URL Fanpage

Thông thường các công cụ search luôn dành sự ưu tiên thứ hạng cho các URL thân thiện. Vì vậy nên đặt URL: Ngắn gọn, không dấu, chứa từ khóa
Thế nên khi tối ưu hóa seo fanpage việc đơn giản mà bạn cần làm đó chính là tùy chỉnh lại URL fanpage. Khi tạo mới 1 trang bán hàng online, Facebook sẽ mặc định 1 URL cho fanpage dựa theo tên page mà bạn đặt. Nhưng bạn có thể chỉnh lại URL khi fanpage của bạn đạt 20 like.

3.2 Tối ưu thẻ meta description

Trong Fanpage có phần giới thiệu (mô tả), bước này bạn nên viết 1 đoạn giới thiệu ngắn (<160 ký tự ) liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn và đoạn giới thiệu đấy phải chứa ít nhất 1 keyword seo ( tầm 1 – 2 từ là được ). Đặc biệt hơn, keyword đấy nên nằm ở phần 50 ký tự trước tiên của đoạn miêu tả.

3.3 Địa chỉ và số điện thoại

Hãy cung cấp địa chỉ chính xác của doanh nghiệp bạn để Facebook có thể đề xuất kết quả cho người ở cùng khu vực của bạn. Số điện thoại sẽ giúp khách hàng có thể dễ dàng liên hệ với bạn.

3.4 Website và bản đồ

Thêm bản đồ hỗ trợ cho địa chỉ để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm nếu có nhu cầu đến trực tiếp nơi bạn kinh doanh để mua hàng hoặc trao đổi thêm về sản phẩm/dịch vụ. Nếu doanh nghiệp của bạn có vận hành cả website riêng thì hãy cung cấp link trên fanpage Facebook để giúp tăng lượt tương tác và giúp người tìm kiếm có được nhiều thông tin về doanh nghiệp hơn.

3.5 Tối ưu hình ảnh

Hình ảnh đẹp mắt, ấn tượng giúp có được nhiều sự chú ý từ phía người dùng hơn, lượt tương tác cũng nâng cao.
Chính vì vậy, bạn hãy thiết kế, tối ưu các hình ảnh thật đẹp để đăng lên trang cửa hàng kinh doanh online của bạn cùng với content thú vị thì sẽ thu về tỷ lệ nhấp chuột cao.

cach seo fanpage facebook 2022
Cách seo fanpage lên top Google

3.6 Xây dựng nội dung bài viết trên Fanpage

Cách SEO Fanpage lên top Google hiệu quả đó là bạn nên kiểm tra thứ hạng của từ khóa để khi người dùng tìm kiếm ngay cả trên Google vẫn tìm ra Fanpage của doanh nghiệp bạn.

Hãy xây dựng content về sản phẩm/dịch vụ giúp thu hút người xem nhất có thể, sử dụng từ ngữ viral để quảng bá về sản phẩm dịch vụ, kích thích người xem để lại bình luận để nhận chi tiết về sản phẩm/dịch vụ; inbox.

Trên đây, YCC đã đưa ra cho bạn những cách SEO fanpage lên TOP google hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công!
Hãy liên hệ với chúng tôi để sử dụng dịch vụ SEO mà YCC đang cung cấp. Với đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo chuyên sâu, cùng kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chúng tôi cam kết sẽ mang lại những giá trị lớn đến với quý khách hàng.

 

 

Đánh giá post

Viết một bình luận