Cách phát tờ rơi hợp pháp, đúng luật

Bạn muốn triển khai chiến dịch phát tờ rơi hiệu quả, không vi phạm quy định của nhà nước. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của YCC.

1. Lợi ích của việc phát tờ rơi?

– In tờ rơi nhanh, chi phí in ấn rẻ

Điều đầu tiên khi sử dụng tờ rơi để quảng cáo là chi phí. Tờ rơi sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí quảng cáo do in ấn tờ rơi giá rẻ, nhất là in tờ rơi với số lượng lớn sẽ càng tiết kiệm được chi phí in. Như vậy doanh nghiệp hoàn toàn có thể triển khai quảng cáo trên diện rộng với chi phí thấp

– Sự tiện lợi từ in tờ rơi, tờ gấp

In tờ rơi thường in với kích thước nhỏ gọn, nhẹ dễ dàng cho vào túi hoặc cầm trên tay nên khách hàng có thể dễ dàng xem và mang đi.

– Phát tờ rơi đưa sản phẩm tới đúng nhóm khách hàng tiềm năng

Việc tiếp cận trực tiếp khách hàng ở các vùng chiến lược khoanh vùng là mục tiêu cuối cùng của việc in ấn tờ rơi quảng cáo. Sử dụng tờ rơi sẽ nhắm đến chính xác nhóm khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp của doanh nghiệp. In ấn tờ rơi đẹp và bắt mắt là cách để truyền đạt thông điệp của công ty về sản phẩm và dịch vụ đến với người tiêu dùng nhanh nhất và đặc biệt là nếu kèm theo đó là những chương trình khuyến mãi.

– Phát tờ rơi cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng, ghi dấu ấn thương hiệu

Tuy nhỏ gọn nhưng tờ rơi lại giúp thể hiện những điều mà nhà kinh doanh nói đến một cách trực tiếp, nhanh chóng hay dần dần tùy vào cách mà tờ rơi của bạn được thiết kế thế nào. In tờ rơi có thiết kế đẹp, ấn tượng cũng là cách mà doanh nghiệp gây ấn tượng cho khách hàng. Gợi nhắc họ tìm kiếm đến doanh nghiệp khi có nhu cầu về sản phẩm hay dịch vụ nào đó cả doanh nghiệp.

– Có được khách hàng ngay trong thời gian bắt đầu quảng cáo tiếp thị

Phát tờ rơi tới tay khách hàng là cách nhanh nhất để tiếp cận với họ. Nhất là với những doanh nghiệp chuẩn bị khai trương thì in tờ rơi sẽ lôi kéo được những khách hàng mới đến với họ.

2. Cách phát tờ rơi hợp pháp, đúng luật

Một số hành vi phát tờ rơi bị phạt:

– Hành vi treo, đặt, dán, vẽ các tờ rơi, ấn phẩm quảng cáo trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng sẽ dễ bị phạt tiền.

– Tờ rơi mắc lỗi thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam. Bởi vậy, bạn cần phải thiết kế, in ấn tờ rơi chuyên nghiệp để tránh gặp lỗi này.

– Phát tờ rơi làm ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội.

Có thể thấy pháp luật nghiêm cấm tất cả các hành vi quảng cáo gây ảnh hưởng đến trật tự an ninh, an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Đặc biệt nghiêm cấm việc dán quảng cáo trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh. Bạn cần lưu ý để tránh mắc phải các lỗi chúng tôi nêu trên.

– Theo khoản 49 Điều 2 Nghị định 28/2017/NĐ-CP sửa đổi Điều 61 Nghị định 158/2013/NĐ-CP đã đưa ra quy định: “ Xử phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội.”

Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội.

Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo trên tờ rơi làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội.

Trong điều luật này có nêu, nếu hành vi phát tờ rơi gây ảnh hưởng đến trật tự an ninh, an toàn giao thông và cảnh quan đô thị thì người phát sẽ bị nhắc nhở hoặc phạt hành chính. Bởi vậy, bạn cần lưu ý và nắm rõ điều luật này để tránh bị phạt nhé.

Cách phát tờ rơi hợp pháp, đúng luật
Cách phát tờ rơi hợp pháp, đúng luật

3. Những cách phát tờ rơi hiệu quả

– Cách phát tờ rơi hiệu quả ở các ngã ba, ngã tư

Đây là phương pháp phổ biến nhất và cũng mang lại hiệu quả cao cho việc phát tờ rơi. Bởi khối lượng người qua lại đông đúc, qua đó họ cũng có thời gian dừng/chờ đèn đỏ để có thể giữ lấy tờ rơi hoặc đọc chúng trong lúc chờ đợi. Từ đó, cách phát tờ rơi hiệu quả này sẽ giúp bạn tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn.

– Cách phát tờ rơi hiệu quả tại các nơi đông đúc

Đây là nơi tập trung rất đông người. Ngoài trường học, thì chợ và siêu thị là những nơi có nhiều phân khúc khách hàng, tập trung đông đúc các đối tượng mà bạn cần. Tuy nhiên, cách phát tờ rơi hiệu quả nhất cho đối tượng sinh viên đó là lựa chọn địa điểm trường học.

– Cách phát tờ rơi hiệu quả tại các nơi tổ chức sự kiện, hội chợ

Cách phát tờ rơi hiệu quả này cũng khá phổ biến và mang sản phẩm của bạn đến gần hơn với người dùng bởi một khi họ đến đây. Mục đích của họ cũng là tìm kiếm các sản phẩm phù hợp với mình. Đây chính là cơ hội để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm mới.

– Cách phát tờ rơi hiệu quả ở bến xe

Bến xe và trung tâm thương cũng là nơi đông đúc có nhiều người qua lại. Nhưng tại đây, bạn hãy xem xét các yếu tố khác như: an ninh, bảo vệ, trả phí hoặc một số điều kiện khác để có thể phát tờ rơi.

Trên đây, YCC đã cung cấp cho các bạn Cách phát tờ rơi hợp pháp, đúng luật. Hy vọng những thông tin này giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn có một chiến dịch phát tờ rơi thành công.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *