Chuyển tới nội dung

Hướng dẫn cách làm bảng quảng cáo thu hút khách hàng

làm biển quảng cáo led ma trận

Bạn đang cần tìm hiểu về cách làm bảng quảng cáo thu hút khách hàng? Khi công ty của bạn có nhu cầu tự làm một tấm biển hiệu quảng cáo nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu và quy trình làm như thế nào? Hãy cùng YCC tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Quy trình lên ý tưởng thiết kế bảng hiệu quảng cáo?

Bảng quảng cáo rất đa dạng về mẫu mã, hình thức cũng như chất liệu, điều đó phụ thuộc vào nhu cầu, ý tưởng thiết kế, mục đích quảng cáo và nội dung của công ty. Bảng hiệu đóng vai trò rất quan trọng trong việc quảng bá sản phẩm của một thương hiệu, muốn truyền tải được tối đa giá trị thương hiệu và gây được ấn tượng sâu sắc, bạn cần phải tuân theo những điều sau đây:

+ Hình ảnh, màu sắc ấn tượng: Đa số các bảng hiệu quảng cáo đều đặc ở bên ngoài cửa hàng, trên các tòa nhà cao tầng thì mới dễ nhìn thấy. Nhưng khi tham gia giao thông, người đi đường rất khó để có thời gian đọc, vậy nên hình ảnh và màu sắc phải thật bắt mắt, và ấn tượng..

+ Đơn giản và sáng tạo: không nên có những hình ảnh, chi tiết thừa thải mà cần có những câu slogan, logo, phông nền sáng tạo để lôi cuốn người đi đường.
Nên có cách để liên lạc, ví dụ kêu gọi hành động “Call”, “Hotline”, “Website”.

+ Văn bản: Tùy theo từng loại mặt hàng kinh doanh, nên có những phông chữ, cỡ chữ cân đối phù hợp, màu sắc thường đối lập, tương phản với phông nền. Nên biến tấu sáng tạo hơn để thu hút người đọc.

2. Hướng dẫn cách làm bảng quảng cáo thu hút khách hàng

Dịch vụ làm biển quảng cáo giá rẻ - thu hút khách hàng

2.1 Lên kế hoạch chi tiết cho bảng quảng cáo

Bạn cần có kế hoạch chi tiết cho quá trình làm biển quảng cáo của mình. Rất nhiều người coi việc làm biển quảng cáo là khâu cuối cùng trong việc setup một kế hoạch kinh doanh mà không hề chuẩn bị từ sớm. Đến lúc kết quả không như mong đợi, họ chỉ còn biết tự trách mình. Hãy nghiên cứu thêm về các bước để chuẩn bị tiến hành làm biển quảng cáo để mọi thứ diễn ra thuận lợi nhất.

2.2 Khảo sát chính xác

Đây cũng là một bước hết sức quan trọng. Việc khảo sát một cách kỹ càng, cả về vị trí lắp đặt, địa hình lắp đặt, độ khó của việc lắp đặt, loại biển quảng cáo định sử dụng, các kích thước…

Ngoài ra cũng cần chụp ảnh tất cả các góc của mặt tiền hoặc nơi đặt biển quảng cáo. Để có thể phối cảnh, dựng 3D một cách rõ ràng. Điều này là vô cùng quan trọng trong suốt quá trình thiết kế, thi công và bàn giao biển quảng cáo. Nhiều khi những số liệu này còn được thể hiện một cách rõ ràng trong hợp đồng.

2.3 Thiết kế biển quảng cáo

Sau khi có các số liệu về kích thước và nội dung làm biển. Các đơn vị quảng cáo bắt đầu lên thiết kế biển quảng cáo theo các ý tưởng được vạch ra. Đây là khâu cực kỳ quan trọng. Nó yêu cầu gu thẩm mỹ, tính nghệ thuật rất cao. Việc thiết kế biển quảng cáo không chỉ là lắp ghép các hình ảnh và nội dung có sẵn. Nó còn phải đảm bảo sự sáng tạo, bám sát vào các kế hoạch marketing, nhận diện thương hiệu.

2.4 Ngân sách làm biển

Hãy chỉ rõ cho đơn vị làm biển quảng cáo biết, khoảng ngân sách mà bạn sẵn sàng dành cho công việc này. Điều này sẽ giúp điều phối các công việc và lên kế hoạch làm biển rõ ràng hơn.

2.5 Quá trình sản xuất và thi công

Đến lượt những người thợ lắp dựng thể hiện vai trò. Quá trình sản xuất, lắp dựng biển quảng cáo nếu đảm bảo sẽ giúp cho sản phẩm có chất lượng cao, duy trì được độ bền, dựng lên đúng ý tưởng.

2.6 Vật liệu làm biển

Sau khi có được bản thiết kế, đơn vị quảng cáo cần lựa chọn một vật liệu phù hợp. Vật liệu cấu thành biển quảng cáo là vô cùng đa dạng. Lựa chọn được hình thức làm biển phù hợp sẽ giúp cho mọi ý tưởng được hiện thực hóa, các mục tiêu của việc làm biển quảng cáo có thể trở nên khả thi.

2.7 Hệ thống chiếu sáng cho biển quảng cáo

Đây là một trong những yếu tố cấu thành một biển quảng cáo đẹp và ấn tượng. Một hệ thống ánh sáng tốt sẽ giúp cho cửa hàng, cửa hiệu của bạn trở nên lung linh, ấn tượng và bắt mắt giữ một rừng các biển quảng cáo khác.

3. Một số lưu ý khi làm bảng quảng cáo trở nên thu hút

– Doanh nghiệp của bạn nên có màu sắc thương hiệu riêng, và sử dụng màu sắc đó vào việc thiết kế bảng quảng cáo.

– Bạn có muốn tác động đến tâm lý của những khách hàng tiềm năng bằng cách thu hút được sự chú ý của họ. Kích thích giác quan của họ hoặc truyền cảm hứng cho họ thông qua những slogan bắt mắt?. Cam, vàng và đỏ thường được coi là màu sắc kích thích cao. Và xanh dương, xanh lá và tím có xu hướng thấp hơn trong sự gây kích thích giác quan. Tuy nhiên, sự kết hợp khéo léo những màu trên có thể mang lại các phản ứng hoàn toàn khác nhau. Bằng cách tăng hoặc giảm đi các sắc thái trên một tấm biển quảng cáo.

– Không nên làm một tấm bảng quảng cáo có màu nền cường độ quá cao. Hoặc các họa tiết làm lu mờ các thông điệp quan trọng trên biển quảng cáo của bạn.

– Sử dụng khéo léo sự tương phản giữa các màu sắc sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

– Sự kết hợp giữa 2 màu đen và trắng luôn tạo ra sự tương phản tốt nhất. Để làm nổi bật những lời bạn muốn đưa đến tận tay những khách hàng tiềm năng.

Trên đây, YCC đã cung cấp cho quý khách hàng những thông tin về cách làm bảng quảng cáo thu hút khách hàng. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn. Chúc quý doanh nghiệp thành công!

 

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin