Chuyển tới nội dung

15 Cách kiếm tiền từ website đơn giản hiệu quả nhất 2022

website thương mại điện tử
Rate this post

Những cách kiếm tiền từ website luôn là một vấn đề mà nhiều người thắc mắc. Làm thế nào để biến website thành “cần câu cơm” hiệu quả. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của YCC, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 15 cách kiếm tiền từ website đơn giản nhất.

1. Bán sản phẩm và dịch vụ của bạn trên Website

Hiện nay việc buôn bán, tạo lập các trang thương mại điện tử là một cách phổ biến để kiếm tiền từ website. Với loại hình này, bạn chính thức tiếp thị cửa hàng trực tuyến với các tính năng như hiển thị sản phẩm, thanh toán, nhập chính sách và điều khoản giao hàng trên trang địa chỉ của bạn. .

Trang web bán hàng giúp bạn kiếm tiền bằng cách thông qua các đơn đặt hàng của khách hàng. Bạn có thể tự xây dựng website bán hàng của mình thông qua một số nền tảng như: wordpress, woocommerce, wix,…

2. Kiếm tiền từ blog, website cá nhân

Blog là một website cá nhân hoặc một nhóm cá nhân với mục đích chia sẻ kiến thức, lưu trữ nhật ký, tập viết lách,… Và khi bạn đã có cho mình một lượng công chúng nhất định, bạn có thể kiếm tiền từ blog của mình theo nhiều cách khác nhau như: bán các sản phẩm liên quan, nhận PR sản phẩm, dịch vụ…

3. Viết bài PR cho sản phẩm, dịch vụ của người khác

Khi website của bạn đã xây dựng được danh tiếng, có tầm ảnh hưởng riêng với một bộ phận khách hàng, khi đó bạn có thể nhận những bài viết PR cho sản phẩm, dịch vụ của người khác. Việc làm này giúp bạn có thêm được nguồn mức thu nhập từ website.

4. Kiếm tiền từ website bằng cách tiếp thị liên kết

Ngoài việc bán sản phẩm, tiếp thị liên kết là một trong những cách phổ biến nhất để kiếm tiền từ website. Với cách làm này, bạn có thể chia sẻ liên kết của chương trình hoặc sản phẩm thương hiệu và nhận hoa hồng tương ứng với lượng lưu lượng truy cập hoặc chuyển đổi của liên kết.

5. Bán Guest post – text link

Nếu website của bạn có lượng truy cập lớn, bạn có thể bán Guest post. Đó là bài viết của khách, hiển thị trên website của bạn và có link trỏ về website của họ. Vì thế, cách làm này rất đơn giản, người khác sẽ chấp nhận bỏ tiền để mua về traffic chất lượng cho website của họ.

6. Cho thuê không gian đặt banner quảng cáo trên website của bạn

Đây là cách bán không gian trên website để cho các công ty quảng cáo đặt banner của họ. Thông thường, mức giá dao động sẽ phụ thuộc vào số lượng khách truy cập trên website của bạn.

7. Thu phí từ việc cung cấp những dữ liệu, tài liệu

Thông thường, các tài liệu học thuật chuyên sâu sẽ thường được tính phí, vì thế đừng bỏ qua cơ hội kiếm tiền có một không hai này!

Bạn có thể tham khảo mô hình này qua website 123doc.net, trang web này cung cấp dữ liệu, tài liệu, giáo trình, bài giảng, thống kê khoa học, đề thi,… độc quyền và bắt buộc người dùng phải trả phí để xem tài liệu chi tiết.

8. Kiếm tiền từ website bán khóa học online

Trào lưu học tập qua internet của mọi người ngày càng tăng cao, vì thế, các khóa học online là một mô hình vô cùng tiềm năng. Tuy vậy, bạn phải biết cách để tối ưu hoá những trải nghiệm của người học trên website, cùng lúc ấy đơn giản các lựa chọn để bất kỳ đối tượng hay lứa tuổi nào đều khả năng tham gia vào trang web của bạn.

9. Tính phí đăng bài từ người khác trên website

Đây cũng giống với hình thức bán Guest Post, tính phí đăng bài từ người khác trên website giúp bạn có thêm mức thu nhập từ mỗi bài viết được đăng, thường là các thông tin tuyển dụng, tuyển sinh, bài quảng cáo,…và doanh thu của bạn sẽ không phụ thuộc vào lượng traffic mà quyết định từ việc báo giá của khách hàng.

10. Tạo coupon trong các link kết nối

Dựa trên nhu cầu mua hàng giá rẻ, săn voucher khuyến mãi mà các website chia sẻ coupon/mã giảm giá được ra đời. Vì thế, bạn có thể tạo ra một website chuyên cung cấp mã giảm giá trên các sàn thương mại điện tử nổi tiếng như: Tiki, Lazada, Shopee, Sendo,… để kiếm thêm mức thu nhập.

11. Nhận đóng góp từ người truy cập

Nếu bạn không có một lượng traffic lớn về website nhưng bạn sở hữu một cộng đồng fan hâm mộ rất chặt chẽ, gắn bó, bạn khả năng nhận đóng góp từ người truy cập.
Đây là nguồn mức thu nhập cao trên website, nhưng nó chỉ có khả năng giúp bạn trang trải chi phí trong thời gian ngắn và định hình được những nội dung người dùng yêu thích trên hành trình sáng tạo nội dung của bạn.

12. Tạo website tuyển dụng việc làm

Tương tự như cách thức bán Guest post, website đăng ký việc làm khả năng giúp bạn có được doanh thu từ cả hai nguồn: Các nhà tuyển dụng và ứng viên. Nhưng, khi triển khai phương pháp này, bạn cần đảm bảo chính sách tính tiền và bảo mật tối đa các thông tin của người dùng trên web.

13. Thu tiền từ mỗi lượt nhấp vào quảng cáo trên Google Adsense

Google AdSense là một mạng lưới các nhà xuất bản, cho phép Google đặt quảng cáo của thương hiệu có mong muốn trên đó và nhận doanh thu trên mỗi lần nhấp chuột. Chỉ cần đăng ký vào mạng lưới và nhận mã phân loại chủ đề của Google để đặt các quảng cáo có liên quan, bạn đã khả năng bắt đầu nhận từ 0,5 đến 5 đô la cho mỗi lần nhấp vào quảng cáo trên Google Adsense.

14. Mua và bán website

Việc mua bán website là điều vô cùng quen thuộc. Mô hình buôn bán này sẽ trở nên vô cùng đơn giản với những ai đã có kinh nghiệm trong mảng xây dựng website. Chỉ cần website của bạn có lượt traffic tốt thì chắc chắn sẽ bán được giá cao.

15. Rút ngắn link liên kết

Rút gọn link là phương pháp thức biến một URL dài thành một URL ngắn. Khi nhấp vào, thay vì điều hướng đến trang gốc, người dùng sẽ phải trải nghiệm 3 – 5 giây trên trang quảng cáo rồi mới đến được website đích. Để có được mức thu nhập trung bình từ cách thức này, bạn sẽ phải cất công LH với các website quảng cáo và chia sẻ đường link rút gọn này trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội để có được lượt click ổn định từ người xem.

Trong bài viết này, YCC đã chia sẻ cho bạn 15 cách đơn giản để kiếm tiền từ trang website của bạn. Tôi hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên tham khảo một số các dịch vụ SEO, thiết kế website, dịch vụ marketing mà chúng tôi đang cung cấp. YCC rất vinh hạnh được đồng hành cùng quý khách trên con đường thành công.