Các loại màn hình LED ngoài trời được sử dụng nhiều nhất

Trong các sự kiện hay ứng dụng trong quảng cáo, màn hình LED là một trong những thiết bị điện tử không thể thiếu. Chính vì mục đích sử dụng ngày càng đa dạng, các nhà sản xuất đã chế tạo ra nhiều loại màn hình LED với kích thước, kiểu dáng, thiết kế khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về các loại màn hình LED phổ biến nhất hiện nay.

Các loại màn hình LED ngoài trời được sử dụng nhiều nhất
Các loại màn hình LED ngoài trời được sử dụng nhiều nhất

1. Màn hình LED là gì?

Màn hình LED là màn hình phẳng sử các diode phát sáng làm pixel cho màn hình video, sử dụng đèn LED làm nguồn sáng. Độ sáng của chúng cho phép xem được video ở ngoài trời.Một màn hình bao gồm nhiều module LED ghép lại. Các thiết bị như máy tính, laptop, điện thoại, máy tính bảng,… sử dụng màn LED để hiển thị đầu ra. Một số dòng màn hình LED được ưa chuộng có thể kể đến như: Màn hình LED P2, màn hình LED P3,…

2. Các loại màn hình led quảng cáo

Màn hình LED là quảng cáo phương tiện truyền thông kỹ thuật số. Ở các quốc gia phát triển trên thế giới, những chiếc màn hình quảng cáo này đang dần thay thế và chiếm số đông hơn so với các loại biển quảng cáo truyền thống. Màn hình LED có hình thức đẹp, kích thước đa dạng, được lắp đặt để quảng cáo cả ở trong nhà lẫn ngoài trời. Chúng được sử dụng để phát sóng, trình chiếu quảng cáo dưới nhiều định dạng khác nhau như: hình ảnh, slide ảnh, video quảng cáo. Những loại màn LED thông dụng đang được sử dụng nhiều ở Việt Nam hiện nay gồm có: LED P4, P5, P6, P8, P10 dùng ngoài trời và các loại màn LED, LCD dùng trong nhà với kích cỡ từ 15-50inch tùy vị trí.

3. Các loại màn hình LED ngoài trời được sử dụng nhiều nhất

Màn hình LED P3 ngoài trời

  • Sở dĩ, màn hình LED P3 được xếp hạng đầu bởi đây chính là loại màn hình LED ngoài trời mang lại hình ảnh sắc nét nhất so với các loại màn hình LED thông thường. Ngoài ra, màn hình LED P3 còn đặc biệt được cập nhật những tính năng mới phù hợp với mọi nhu cầu của người sử dụng.
  • Khoảng cách điểm ảnh (Pixel) của màn hình LED P3 ngoài trời rất nhỏ chỉ là 3mm. Chính vì thế, màn hình LED P3 mang lại hình ảnh từ xa rất rõ nét và sống động. Nói về độ bền thì màn hình LED P3 ngoài trời không hề kém cạnh so với bất cứ loại màn hình LED ngoài trời nào. Nhờ có sự đa dạng về kích thước kết hợp module P3 giúp màn hình LED vô cùng chắc chắn mang đến độ bền cao kể cả do điều kiện thời tiết.

Màn hình LED P4 ngoài trời: So với màn hình LED P3, thì khoảng cách Pixel của P4 sẽ là 4mm. Đây là một khoảng cách lý tưởng để mang lại chất lượng màn hình rõ nét khi trình chiếu hình ảnh, video. Màn hình LED P4 chính là lựa chọn hợp lý bởi giá thành vừa phải và chất lượng mà nó đem lại. Vì sử dụng loại bóng SMD, màn hình LED P4 mang lại độ sáng rất cao, vì thế người xem có thể nhìn rõ hình ảnh bất kể nắng hay mưa trong ngày.

Màn hình LED P5 ngoài trời: Một lựa chọn tối ưu hơn khi sử dụng màn hình LED ngoài trời phù hợp với nhu cầu truyền bá thông tin, hình ảnh ảnh tại các địa điểm như trung tâm thương mại, nhà xe,..vv. Màn hình LED P5 sẽ chính là lựa chọn hợp lý. Màn hình LED P5 có tuổi thọ cao vì được bao bọc một lớp bảo vệ giúp màn hình LED P5 ngoài trời có khả năng chống nước, chống bụi bẩn rất tốt. Chính vì điều này, màn hình LED P5 có độ bền lên đến 100.000 giờ sử dụng mà không lo hư hỏng.

Màn hình LED P6 ngoài trời: Màn hình LED P6 ngoài trời là một trong các loại màn hình LED ngoài trời được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nói về chất lượng hình ảnh và tuổi thọ của màn hình LED P6 ngoài trời, tất nhiên sẽ không thể bằng P3,4,5. Tuy nhiên, màn hình LED P6 vẫn là lựa chọn tối ưu bởi chi phí của sản phẩm này rất phải chăng nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu trình chiếu của người tiêu dùng.

4. Hiệu quả sử dụng màn hình LED quảng cáo ngoài trời

Hiệu quả sử dụng màn hình LED quảng cáo ngoài trời
Hiệu quả sử dụng màn hình LED quảng cáo ngoài trời
  • Sử dụng công nghệ chuyển động hình ảnh, linh hoạt: Có đến 96% khách hàng được khảo sát cho biết họ bị thu hút bởi quảng cáo động. Quảng cáo màn hình led ngoài trời truyền tải thông điệp một cách linh hoạt và chân thực như cuộc sống đời thường. Nhờ đó, việc quảng cáo sẽ dễ dàng tiếp cận và thu hút khách hàng hơn
  • Màn hình tích hợp công nghệ chống ẩm, chống nước, chống nhiệt độ nắng nóng: Công nghệ tiến tiến trong việc sản xuất giúp màn hình led ngoài trời không bị các yếu tố môi trường tác động trong quá trình công chiếu, nâng cao chất lượng hiển thị và tuổi thọ của màn hình quảng cáo
  • Dễ dàng quản lý quảng cáo: Không đơn giản là các nội dung thể hiện trên các tấm bạt Hiflex, quảng cáo màn hình led ngoài trời có thể phát quảng cáo theo nhiều định dạng, từ video cho đến hình ảnh động, trình chiếu slide ảnh giúp các designer thỏa sức sáng tạo dưới các định dạng khác nhau mà không cần lo lắng đến thiết bị công chiếu, tạo sự mới mẻ cho quảng cáo đèn led ngoài trời.
  • Dễ dàng tháo dỡ, lắp đặt di dời: Khi có nhu cầu thay đổi vị trí đặt quảng cáo, bạn chỉ cần di chuyển thiết bị mà không cần lo sợ đến hình ảnh quảng cáo có thể bị tổn hại do quá trình tháo dỡ lắp đặt. Giúp việc di chuyển trở nên dễ dàng, thuận tiện và giảm thiểu rủi ro hỏng hóc hơn rất nhiều

Trên đây YCC đã giúp bạn tổng hợp cho bạn những loại màn hình LED ngoài trời được sử dụng nhiều nhất. Hy vọng bạn có thể tìm cho mình một màn hình LED phù hợp.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *