Các bí kíp để viết content hiệu quả chuyên nghiệp hơn

Hiện nay, content marketing là một lĩnh vực đang được phát triển mạnh mẽ, chính vì thế rất nhiều người đang có mong muốn học và trở thành một người viết content chuyên nghiệp.

Để có thể viết được bài content thông thường tùy không khó, tuy nhiên để cho bài content trở nên hấp dẫn, thu hút hơn thì không dễ dàng gì. Chính vì thế bài viết dưới đây, YCC sẽ bật mí cho bạn cách để viết content hiệu quả bạn nhé.

tai xuong
mẹo viết content

Để có thể viết content hiệu quả, sau đây sẽ là một số mẹo để giúp bài content của bạn trở nên hấp dẫn hơn. 

1. Kết hợp chữ kèm với hình ảnh, video.

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mọi người thường có xu hướng chú ý tới hình ảnh,video nhiều hơn chính vì vậy đôi khi chỉ con chữ thôi thì chưa đủ để hấp dẫn sự lưu ý của người dùng. Chính vì vậy mà ngày nay có nhiều brand đã phải kết hợp nhiều thành phần khác để giữ người sử dụng ở lại kênh truyền thông của bản thân mình. Cụ thể, video, hình ảnh, biểu tượng cảm xúc và những yếu tố phi từ ngữ khác là chìa khóa để Content nội dung quảng bá của bạn sinh động hơn. Sau đây là một số ví dụ:

– Những báo cáo từ tập đoàn lớn Nielsen Norman luôn dùng hình ảnh để minh họa cho thông tin khảo sát thị trường.

– HubSpot dùng các biểu tượng cảm xúc (emojis) để gia tăng sự mối liên quan giữa các platforms của công ty.

– Một nghiên cứu vừa mới đây của platform hỗ trợ tạo video trực tuyến, Animoto cho biết người tận dụng thích xem video giới thiệu sản phẩm hơn đọc bài viết đến 4 lần.

– Dollar Shave Club là một trong thương hiệu thành công khi dùng video trong tiếp thị. Video của đơn vị này đã thu hút 12,000 quý khách hàng trong 48 giờ, đạt 4,75 triệu lượng xem sau 1 năm.

2. Hãy “lấy cắp” ý kiến từ người tiêu dùng.

Ý kiến của người tiêu dùng là một thông tin quan trọng trong thời đại thông tin hiện nay. Chính vì thế, những người viết content giỏi sẽ thường xuyên tưởng tượng ra góc nhìn của người tiêu dùng để từ đó họ có thể viết chính xác những gì mà người tiêu dùng cần. Vì người tiêu dùng chính là người hiểu rõ nhất họ cần gì ở một sản phẩm. Khi nghiên cứu về người tiêu dùng của chính bản thân mình, hãy nhìn vào những vấn đề, quan niệm và cả tác dụng mà họ kỳ vọng ở các sản phẩm, dịch vụ của bạn. Những điều càng được rất nhiều quý khách hàng đề cập đến thì bạn càng cần phải đưa vào Content Marketing tiếp thị, nếu bạn muốn ảnh hưởng đến hành vi mua hàng của họ.

3. Bán giải pháp, đừng bán hàng hóa.

Nếu bạn bán cho khách hàng một món hàng, có thể họ sẽ bỏ qua nó. Tuy nhiên nếu bạn bán cho khách hàng một giải pháp, họ sẽ sẵn sàng bỏ tiền ra để mua nó. 1 trong sai lầm chính khi doanh nghiệp soạn Content nội dung tiếp thị chính là tập trung quá nhiều vào các tính năng. Các thương hiệu luôn muốn sử dụng tính năng mới để hấp dẫn người tiêu dùng. Tâm lý này là điều dễ hiểu khi bạn đã dành nhiều tâm sức để phát triển hàng hóa. Khách sạn sẽ không quan tâm về việc bạn đã nghiên cứu các tính năng sản phẩm, lên kế hoạch bán hàng như thế nào, thứ mà họ quan tâm đó chính là món hàng của bạn sẽ giúp họ giải quyết những nhu cầu như thế nào. Bạn hoàn toàn có thể cực kỳ tự hào về những tính năng nổi bật của hàng hóa do mình tạo ra, nhưng tổng thể người sử dụng chỉ quan tâm đến việc các tính năng này sẽ tác động đến cuộc sống thường ngày của họ ra sao. Vì vậy, hãy bán giải pháp, đừng bán hàng hóa.

4. Hãy thử, sai lầm và sửa chữa

Để có thể viết ra một bài content hiệu quả, bạn cần phải bỏ thời gian ra thử, sai và sau đó thử lại. Đó chính là một quy luật tất yếu nếu bạn muốn viết content hay và hiệu quả. bạn sẽ phải soạn thử Content nội dung, đăng tải, đo lường phản ứng rồi điều chỉnh nhiều lần trước khi rất có thể thoải mái uống coffee, lướt ứng dụng xã hội Facebook và nhìn lượng tương tác gia tăng. Đừng trông mong sẽ có bước cải tiến vượt bậc chỉ sau một vài lần thử nghiệm riêng lẻ. Đôi khi, thử nghiệm của bạn rất có thể chỉ giúp gia tăng mật độ tương tác lên 1-2%. Như vậy vẫn là kết quả tốt.

5. Hãy viết và đọc mỗi ngày

Việc viết và đọc mỗi ngày sẽ giúp cho bạn có biết được lỗi sai mà mình hay gặp phải. Việc đọc thường xuyên sẽ giúp bạn có được nhiều từ vựng, kiến thức mới, cấu trúc câu mới để giúp bạn áp dụng vào trong bài content của mình.

6. Câu hỏi thường gặp:

6.1 Một số sách giúp viết content hay hơn:

Để có thể viết content hay hơn, bạn có thể tham khảo qua một số đầu sách như content bạc tỷ, content marketing trong kỷ nguyên 4.0,…

6.2 Mất bao lâu để học viết content.

Thông thường, bạn sẽ mất tầm 2 – 3 tháng để có thể tự học viết content. Tuy nhiên thời gian sẽ phụ thuộc nhiều vào việc bạn dành bao nhiêu thời gian mỗi ngày cho việc viết content.

7. Kết luận

Qua bài viết trên, YCC đã chia sẻ với bạn cách để viết content hiệu quả. Mong rằng bài viết có ích cho bạn.

Đánh giá post

Viết một bình luận