Bạn đã biết cách viết content chuẩn seo chuyên nghiệp là gì ?

Trong những năm gần đây, content SEO là một khái niệm không quá xa lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu rõ content SEO là gì cũng như làm thế nào để viết bài content chuẩn SEO. Chính vì vậy bài viết dưới đây, bạn hãy cùng YCC tìm hiểu cách viết content chuẩn SEO là gì bạn nhé.

tai

1. Content chuẩn SEO là gì?

Content chuẩn SEO là dạng content được xây dựng trên các website nhằm tối ưu các thứ hạng trên thanh công cụ tìm kiếm. Nội dung SEO được viết để tối ưu xung quanh một hoặc một số từ khóa ( keyword) cụ thể. Có thể nói content SEO là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc đáp ứng các tiêu chí đánh giá của google.

Khi content của bạn được tối ưu thì công cụ tìm kiếm của google có thể quét ra content và xếp hạng cao trên google. Khi bài của bạn đạt được vị trí cao thì người dùng sẽ dễ dàng tìm kiếm ra website của bạn hơn. từ đó giúp cho việc quảng bá thương hiệu trở nên dễ dàng hơn.

2. Các yếu tố để viết content chuẩn SEO:

Trước khi hướng dẫn viết content chuẩn SEO thì việc đầu tiên bạn cần phải biết đó chính là các tiêu chuẩn SEO:

– Tựa đề: cần viết ngắn gọn, hấp dẫn, có chứa từ khóa chính.

– Link bài viết (url): rút gọn lại và nên chứa từ khóa.

– Giới thiệu tổng quát bài viết ( 3 đến 4 dòng) nên chứa từ khóa chính và bao quát nội dung để hấp dẫn người đọc xem các nội dung khác.

– Mục lục bài viết: link tới các tựa đề trong các mục bài.

– Đề mục từng đoạn: Rõ ràng và phân chia theo bố cục bài theo heading cho người đọc dễ theo dõi. Heading nên chèn từ khóa cho tự nhiên.

– Hình ảnh minh họa: phải chèn alt text để google có thể đọc và hiểu.

– Internal link: chèn link tới các bài viết khác liên quan trong bài của bạn. Ưu tiên một số bài quan trọng và liên quan đến chủ đề đang viết.

– Outbound link: Link tới các website khác ngoài website của bạn, nên chọn các website uy tín cao, phù hợp nội dung đề cập.

– Feature picture: Hình minh họa chính phải cài alt text và có chứa từ khóa.

– SEO title: là tựa đề người xem sẽ thấy khi google search .

– Meta description: Mô tả bài viết người search sẽ thấy trên google. Bao hàm bài viết, những gì hấp dẫn nhất ghi vào và phải chứa cả từ khóa.

3. Hướng dẫn viết content chuẩn SEO.

Để có thể viết một bài content chuẩn SEO, bạn nên tham khảo qua những cách sau đây. Đây là những cách mà một bài viết chuẩn SEO nên được thực hiện theo.

3.1 Nghiên cứu kỹ sản phẩm/dịch vụ.

Để có thể viết một bài content chất lượng, bạn cần phải hiểu thật rõ về những dịch vụ/sản phẩm mà doanh nghiệp của bạn đang cung cấp để từ đó bài viết của bạn trở nên hấp dẫn và hữu ích hơn.

3.2 Xác định đối tượng đọc giả và mục tiêu viết bài SEO.

Việc định dạng đối tượng đọc giả trong việc viết bài content SEO là vô cùng cần thiết. Xác định đối tượng đọc giả sẽ giúp cho văn phong cũng như từ ngữ bạn dùng sẽ khác nhau. Một số yếu tố tiên quyết đó là:

– Nhân khẩu học.

– Vị trí địa lý.

– Hành vi trực tuyến.

– Mối quan tâm, thắc mắc.

3.3 Nghiên cứu từ khóa.

Để có thể nghiên cứu từ khóa tốt, bạn cần một kế hoạch lâu dài và tổng quát. Phân chia và nhóm các từ khóa chuẩn ngay từ đầu là một phần quan trọng trong cách viết content chuẩn SEO. Một số công cụ nghiên cứu từ khóa phổ biến hiện nay là:

– Keyword planner: là một trở thủ chính của google nên độ uy tín cực cao.

– Google search box: nghiên cứu từ khóa LSI giúp bài viết đầy đủ.

– Google trend: Đây là công cụ giúp bạn viết bài content bắt kịp xu hướng để hấp dẫn người đọc.

3.4 Quyết định dạng nội dung content chuẩn SEO.

Sau khi đã hiểu rõ về sản phẩm cũng như đối tượng khách hàng và lên được bộ từ khóa hoàn chỉnh, thì tiếp theo bạn cần chọn định dạng trình bày cho bài viết của mình.

Đầu tiên, bạn sẽ đăng bài viết ở đâu, tiếp theo là cách viết bài dựa vào dạng bài ví dụ như bài viết chia sẻ kinh nghiệm hay bài viết quảng bá sản phẩm,…

3.5 Lập dàn bài content chuẩn SEO.

Thông thường, một bài content chuẩn SEO sẽ có khoảng 1000 từ và được sắp xếp theo bố cục:

– Tiêu đề.

– Meta description.

– Các thẻ H2,H3,H4.

3.6 Bắt đầu viết bài content chuẩn SEO.

Ở bước này, sau khi bạn đã lập các kế hoạch cũng như từ khóa, hãy bắt tay vào viết bài. Việc viết bài sẽ giúp bạn thấy được mình đang sai ở đâu cũng như làm thế nào để chỉnh sửa.

3.7 Bổ sung hình ảnh, video cho bài SEO.

Hình ảnh đóng vai trò quan trọng trong việc viết content chuẩn SEO. Chính vì vậy, bạn cần phải lên kế hoạch làm content SEO và thiết kế hình ảnh cho phù hợp với bài viết.

3.8 Tối ưu lại bài viết cho chuẩn SEO.

Đến bước này, bạn cần phải tối ưu một bài viết để trở nên chuẩn SEO. Một số chỗ bạn có thể tối ưu là:

– Sửa lại câu từ chỉnh chu, ngắn gọn.

– Kiểm tra từ khóa.

3.9 Kiểm tra và soát lại bài viết trước khi đăng bài.

Ở bước này, bạn cần rà soát lại một lần nữa để xem còn sót lỗi nào không. Bạn có thể sử dụng phần “preview” để thấy bài viết cả mình xuất hiện như thế nào trước khi đăng chúng.

3.10 Xuất bản bài viết.

Sau khi thực hiện xong các bước thì việc cuối cùng đó chính là xuất bản bài viết để người đọc có thể thấy cũng như đọc bài của bạn

4. Câu hỏi thường gặp:

4.1 Độ dài trung bình của bài viết SEO là bao nhiêu?

Độ dài trung bình của các bài viết SEO hiện nay là 850 -1200 từ.

4.2 Mất bao lâu để bài viết SEO có thể lọt top google ?

Thông thường, bạn sẽ mất từ vài tuần đến vài tháng để  bài viết có thể lọt top tìm kiếm của google.

5. Kết luận

Hy vọng với bài hướng dẫn viết content chuẩn SEO trên, bạn sẽ biết được cách viết bài sao cho hiệu. Chúc bạn hoàn thành tốt công việc.

Đánh giá post

Viết một bình luận