Chuyển tới nội dung

App học viết content trở nên thu hút và hiệu quả hơn

App học viết content trở nên thu hút và hiệu quả hơn
Tag:

Bạn chọn Content Marketing là hướng đi của mình ở hiện tại và tương lai? Dù là Newbie hay những Content Marketer cứng cỏi thì cũng thường xuyên loay hoay trong việc tìm kiếm ý tưởng viết bài. YCC sẽ chia sẻ cho bạn những app hỗ trợ viết Content tốt nhất giúp bạn thực hiện công việc nhanh chóng.

1. Công cụ hỗ trợ tìm từ khóa viết Content

– Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là một trong những công cụ lập kế hoạch từ khóa được Google cung cấp miễn phí cho người dùng. Bạn có thể sử dụng công cụ để tìm hàng loạt từ khóa thích hợp nhất cho các chiến dịch quảng cáo, viết bài SEO, bài Content bán hàng,… Hầu hết, các Content Marketer đều sử dụng công cụ này bởi sự uy tín cùng mức độ hiệu quả mà Google mang lại.

– Keyword Tool

Bên cạnh Google Keyword Planner, Keywordtool.io (Keyword Tool) là công cụ phân tích các chỉ số về từ khóa liên quan phục vụ nghề Content Marketing mà bất kỳ Marketer nào đều cần đến. Keyword Tool được đánh giá là công cụ tìm kiếm từ khóa đơn giản, hữu ích, đặc biệt rất thích hợp để tìm kiếm những từ khóa dài.

App học viết content trở nên thu hút và hiệu quả hơn

App học viết content trở nên thu hút và hiệu quả hơn

2. Công cụ lên kế hoạch bài viết Social Media

– PostLab

Phần mềm PostLab là công cụ cho phép lập kế hoạch lịch trình bài viết Content trên Social Media một cách chuyên nghiệp. PostLab với giao diện thân thiện, dễ sử dụng đồng thời hiển thị trực quan trên cả điện thoại và máy tính giúp bạn tạo lịch trình xây dựng Content cho Fanpage thuận tiện nhất.

– Công cụ hỗ trợ xây dựng content theo Content Angle

Những bài Content Facebook được lên lịch nên thuộc nhiều chủ đề khác nhau để phù hợp với nhu cầu của mọi khách hàng. Hiểu được tầm quan trọng này, PostLab gợi ý đến bạn một vài chủ đề mà khách hàng quan tâm nhất hiện nay để bạn tự tin sáng tạo hiệu quả.

3. Công cụ chỉnh sửa, thiết kế hình ảnh

– Canva

Để có một Content hình ảnh chất lượng thì bạn không nên bỏ qua công cụ chỉnh sửa và thiết kế hình ảnh phổ biến nhất hiện nay – Canva. Bạn là người không chuyên trong lĩnh vực thiết kế, Canva sẽ giải quyết nhu cầu thiết kế của bạn nhanh chóng bằng việc kéo thả tạo hình hình ảnh theo hàng trăm mẫu có sẵn.

– Crello

Crello là cũng một công cụ thiết kế trực tuyến dành cho dân không chuyên với các tính năng tương tự như ở Canva. Khi bạn gặp khó khăn trong việc thiết kế những hình ảnh đơn giản cho các bài viết Content Marketing Facebook thì Crello sẽ là cứu tinh giải quyết vấn đề này.

4. Một số câu hỏi thường gặp

4.1 Content hay là gì?

Content hay là content có sự liên quan, có tính chính xác, hữu ích và đúng với ý định tìm kiếm của người đọc hoặc chạm vào cảm xúc mà người đọc đã tìm đến nội dung ấy. Nội dung này thường khiến mọi người ở lại trên trang lâu hơn và quay trở lại thường xuyên.

4.2 Các tiêu chí đánh giá một content hay

– Nội dung nguyên bản, độc nhất

Khi tạo bạn có thể sáng tạo nội dung của riêng mình thì các bài viết của bạn sẽ có phong cách riêng và chắc chắn bạn sẽ có được những fan hâm mộ đặc trưng. Giống như có người thích nghe nhạc của Đen, hay thích xem reaction của Viruss hoặc PewPew đó.

– Góc nhìn tuyệt vời

Lăng kính của mỗi người là khác nhau vậy nên khi đánh giá một nội dung hay tôi thường cố gắng tìm ra góc nhìn của người viết để học hỏi cũng như đưa ra những tiêu chí để đánh giá chất lượng nội dung.

– Cung cấp giá trị thật

Cách để bài viết trở nên hay và hấp dẫn đó là hãy làm cho bài viết của mình nổi bật hơn hơn những gì người khác đã viết. Khi bạn cung cấp giá trị thực, độc giả sẽ luôn nhớ về bạn bởi bạn đã giúp họ thực hiện được 1 điều gì đó.

4.3 Viết content hay đem lại những lợi ích gì?

– Giúp kết nối với khách hàng
– Công cụ tăng doanh số bán hàng
– Hỗ trợ xây dựng thương hiệu
– Tăng lưu lượng ‘traffic” cho trang web

Trên đây, YCC đã cung cấp cho các bạn những App học viết content trở nên thu hút và hiệu quả hơn. Hy vọng những thông tin này giúp ích được cho các bạn trong quá trình viết Content. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thiết kế logo ⭕ YCC cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ từ 2-3 ngày đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Dịch vụ treo phướn quảng cáo ⭐ YCC cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói, giá rẻ đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Thiết kế website ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với chi phí hợp lý nhất
✅ Dịch vụ viết content chuẩn SEO ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về mảng content sẽ đảm bảo thực hiện nôị dung tối ưu và tốt nhất cho SEO
✅ Dịch vụ Marketing ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ SEO ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin