Affiliate Marketing là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Affiliate marketing đang trở thành hướng đi vững chắc cho nhiều doanh nhân, bloggers và người sáng tạo nội dung. Ý tưởng này là cách hấp dẫn để kiếm tiền online. Tuy nhiên, bạn không nên nhảy vào khi chưa có kế hoạch gì hoặc chưa biết affiliate marketing là gì. Hãy cùng YCC tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Affiliate Marketing là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) là phương pháp để bạn kiếm tiền online bằng việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ, websites hoặc kinh doanh và nhận hoa hồng cho mỗi lần bán thành công.

Một trong những ví dụ phổ biến nhất là referral link (liên kết giới thiệu), theo đó, với tư cách là nhà xuất bản, hãy đặt một liên kết trên blog/trang web của bạn, sau đó đưa người dùng đến một trang web khác. Nếu họ mua thứ gì đó, bạn sẽ nhận được hoa hồng từ giao dịch đó.

2. Ưu điểm của affiliate marketing

  • Không tốn kém / chi phí khởi nghiệp thấp. Nói chung, bạn không phải trả phí tham gia chương trình affiliate. Phần lớn các công ty affiliate sẽ xử lý dịch vụ và sản phẩm, nghĩa là bạn không phải lo về hàng tồn kho hoặc nguồn cung cấp.
  • Dễ tham gia. Rào cản khi gia nhập cho chương trình affiliate là rất thấp. Bạn chỉ cần điền vào biểu mẫu, sau đó có thể bắt đầu quảng bá sản phẩm ngay lập tức mặc dù một số chương trình có thể khó tham gia hơn những cái khác.
  • Không cần đối phó với vận chuyển hoặc trả lại sản phẩm. Làm affiliate, tất cả những gì bạn phải tập trung vào là quảng bá thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của nhà cung cấp và thực tế chúng được xử lý hoàn toàn bởi các nhà cung cấp.
  • Không cần tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ. Một lần nữa, cái bạn cần tập trung khi làm affiliate là giao hàng cho clients và khách hàng. Các nhà cung cấp sẽ chăm sóc phần còn lại, vì việc bắt đầu xây dựng cửa hàng trực tuyến riêng có thể mất khá nhiều công sức.
  • Không có yêu cầu đặc biệt. Miễn là có thể quảng bá các sản phẩm hoặc dịch vụ liên kết một cách hiệu quả, bạn không cần bất kỳ khóa đào tạo hay giấy phép nào khác. (Mặc dù nó hỗ trợ việc thiết lập trang web!)
  • Kiếm tiền 24/7. Cũng giống như bất kỳ doanh nghiệp trực tuyến khác, bạn có thể làm tiếp thị liên kết bất cứ lúc nào, ngay cả khi bạn ngủ say.
image 24
Hướng dẫn làm affiliate marketing cho người mới bắt đầu

3. Hướng dẫn làm affiliate marketing cho người mới bắt đầu

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống affiliate

Khi vào giao diện của hệ thống affiliate, nhấn chọn “Chiến dịch” để mở danh sách các nhà cung cấp (Merchant).

Bước 2: Lựa chọn chiến dịch affiliate

Tại đây có rất nhiều Merchant, bạn có thể xem “Top Merchant” – Top các nhà cung cấp, “New Merchant” – các nhà cung cấp mới, “Merchant Global” – các nhà cung cấp quốc tế.

Bước 3: Đọc lưu ý thông tin cơ bản chiến dịch (nếu chưa biết về merchant đó)

Click chọn chiến dịch và đọc các thông tin cơ bản để nắm được những lưu ý khi chạy chiến dịch, tránh lãng phí traffic có doanh thu mà không được tính hoa hồng.

Bước 4: Copy link sản phẩm

Trong chiến dịch này, bạn phải copy link sản phẩm trong phần “Thông tin cơ bản chiến dịch”. Còn đối với các Merchant khác, bạn phải vào website của họ để lấy link sản phẩm.

Bước 5: Gắn mã affiliate vào link sản phẩm
Dán link sản phẩm vào ô “Nhập link sản phẩm” và click chọn “Tạo link”. Tại đây sẽ trả lại kết quả đường link mới đã được gắn mã affiliate của bạn. Hãy copy đường link này và chia sẻ kèm bài viết nhé.

4. Một số câu hỏi thường gặp

4.1 Cách thức hoạt động của Affiliate Marketing là gì?

Affiliate marketing bao gồm việc giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ bằng cách chia sẻ sản phẩm hoặc dịch vụ đó trên blog, social media, podcast. Publisher sẽ kiếm được hoa hồng mỗi khi ai đó mua hàng thông qua liên kết.

Hiểu đơn giản, affiliate marketing giống như việc bạn bán sản phẩm cho người khác, nhưng điểm khác biệt ở đây là bạn không cần nhập sản phẩm về để bán mà chỉ cần lấy link affiliate của sản phẩm đó và mang đi quảng bá tới khách hàng, nếu họ click qua link affiliate và thực hiện hành động mua hàng thì bạn nhận được tiền.

4.2 Làm thế nào để đẩy chiến dịch Affiliate Marketing hiệu quả hơn?

Để đạt được kết quả tốt hơn, bạn nên kết hợp nhiều phương pháp quảng cáo: Banner, textlink, deeplink … và đặc biệt là cần một content tốt cho từng sản phẩm. Hãy tận dụng các công cụ tiếp thị thích hợp như quảng cáo Facebook, Google Adwords, SEO … để thu hút sự chú ý cũng như nhắm đúng mục tiêu khách hàng để tối ưu hóa doanh thu và giảm thiểu chi phí tiếp thị

Trong bài viết, YCC đã giải thích cho các bạn về Affiliate Marketing là gì? Hy vọng bài viết này hữu ích cho các bạn. Nếu các bạn có nhu cầu về dịch vụ Marketing, hãy liên hệ với YCC ngay nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *