6 cách phối màu trong thiết kế web cơ bản quan trọng cần nhớ

Màu sắc là yếu tố quan trọng để tạo nên sự thu hút cho một trang web. Vậy liệu bạn đã biết phối màu sao cho đẹp mặt và có những quy tắc nào để phối màu trong thiết kế web?. Sau đây, YCC sẽ giúp bạn tìm hiểu 6 Cách phối màu trong thiết kế web đơn giảng và thu hút nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

phối màu trong thiết kế web
Phối màu trong thiết kế web

1. Phối màu trong thiết kế web bằng các gam màu đơn sắc (Chromatic)

Đây là nguyên tắc phối màu trong thiết kế web đơn giản nhất. Bằng cách phối màu này, khi thiết kế web bạn chỉ cần lựa chọn một màu sắc chủ đạp và phối hợp các gam màu đậm nhạt từ màu sắc đó là bạn đã có thể thiết kế được một trang web đơn giản những vân đảm bảo tính thẩm mỹ về cách phối màu.

2. Phối màu trong thiết kế web theo quy tắc bổ túc trực tiếp (Complementary)

Đây là cách phối màu trong thiết kế web được tiến hành bằng phương pháp sử dụng bánh xe màu sắc để lựa chọn racác cặp màu sắc ở vị trí đối diện nhau. nhờ sử dụng quy tắc này Website mà bạn thiết kế sẽ trông năng động và tràn trề năng lượng hơn.

3. Phối màu trong thiết kế web theo quy tắc bổ túc tương đồng (Analogous)

Đây là quy tắc phối màu trong thiết kế web đang được sử dung phổ biến hiện nay. Theo quy tắc này bạn có thể chọn 3 gam màu nằm ở vị trí liền với nhau trên bánh xe màu sắc để thiết kế website. Quy tắc này sẽ giúp trang web của bạn trông hài hòa và trang nhã hơn.

4. Phối màu trong thiết kế web theo quy tắc bộ ba (Triadic)

Theo quy tắc này bạn có thể phối màu cho thiết kế web bằng cách chọn 3 màu sắc nằm ở ba vị trí có thể kết nối tạo thành một hình tam giác trên bánh xe màu sắc. Những màu sắc này sẽ bổ sung cho nhau và tạo nên trạng thái cân bằng. Cách phối màu này sẽ giúp website của bạn tạo ra được sự thu hút mạnh mẽ đối với người dùng.

5. Phối màu trong thiết kế web theo quy tắc bổ túc xen kẽ (Split Complementary)

Theo cách phối màu này, bạn cũng sẽ phải chọn 3 màu trên bánh xe màu sắc tuy nhiên 3 mày mà bạn lựa chọn phải tạo nên một tam giác cân. Bên cạnh đố, bạn có thể chọn thêm màu thứ 4 bất kỳ để tạo thành một đáy tam giác cân mới. Độc đáo, ấn tượng và thu hút người xem từ ấn tượng đầu tiên.

6. Phối màu trong thiết kế web theo quy tắc bổ túc bộ bốn (Rectangular Tetradic)

Theo quy tắc này, bạn có thể phối màu bằng cách chọn 2 cặp màu có màu sắc sắc đối lập, tương phản nhau trên bánh xe màu sắc. Cách phối màu trong thiết kế web này sẽ giúp bạn tạo nên sự cân bằng giữa 2 gam màu nóng và gam màu lạnh, từ đó giúp website của bạn trở nên thu hút hơn.

7. Một số câu hỏi thường gặp

7.1. Phối màu trong thiết kế web có quan trọng không?

Phối màu trong thiết kế web rất quan trọng. Một trang web được phối màu tốt có thể kết nối cảm xúc, thu hút khách hàng, giúp khách hàng dễ dàng nhận ra thương hiệu của bạn. Những kết nối về cảm xúc sẽ xuất hiện, nó như một giai điệu một giọng nói kích thích người dùng ở lâu với web, phấn kích và tăng cao khả năng mua sắm hơn. Khi bạn sở hữu một trang web có màu sắc hoàn hảo, phối hợp hài hòa sẽ tập trung được vào khả năng kích hoạt cảm xúc của khách hàng. Đặc biệt là khả năng nhấp chuột

7.2. Thế nào là một website chuyên nghiệp?

Một website tốt là một website đảm bảo được thời gian vận hành thường xuyên, có giao diện đẹp, có tốc độ tải trang nhanh, có bố cục khoa học, thông tin về website được trình bày đầy đủ, có sự tương tác cao với người dùng, giúp người dùng dễ dàng thao tác và sử dụng các chức năng trên website và đặc biệt là website phải mang lại lợi ích kinh doanh cho doanh nghiệp.

Trong bài viết này, YCC vừa cung cấp cho bạn 6 Cách phối màu cơ bản quan trọng cần nhớ trong thiết kế web một cách chi tiết. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn trong việc phối màu khi thiết kế website. YCC cũng cung cấp các dịch vụ thiết kế website đảm bảo chuyên nghiệp, uy tín, chuẩn SEO với giá rẻ. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế website. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *