4 bước xây dựng thương hiệu cá nhân thành công

Bước 1: Xác định điều gì thúc đẩy bạn.  

Để  bắt đầu tìm những gì bạn có thể được thúc đẩy để làm, bạn có thể bắt đầu với các bước sau: 

 Bắt đầu bằng cách tự hỏi mình những câu hỏi sau: 

 – Điều gì thúc đẩy bạn thức dậy và đi làm vào buổi sáng? 

– Bạn tự hào nhất về kỹ năng hay tài năng nào? 

– Những kỹ năng nào bạn quan tâm nhưng  chưa được học? 

– Loại nhiệm vụ hoặc dự án nào tiếp thêm sinh lực cho bạn?

 Ví dụ, bạn nhận ra rằng bạn rất giỏi trong việc quản lý xung đột một cách hiệu quả. Ngoài ra, bạn  thích đưa ra những ý tưởng mới và thích hợp tác với những người khác. Bạn có thể  biết rằng những người mà bạn ngưỡng mộ nhất là những người tò mò, nhân ái và  sáng tạo.  Xác định và suy ngẫm về những gì thúc đẩy bạn, cũng như những gì bạn muốn hoàn thành, sẽ giúp bạn khai thác những kỹ năng và năng lực hiện có của mình để thể hiện một cách có  ý thức những hành vi khiến những điểm mạnh và niềm đam mê lớn nhất của bạn được biểu lộ ra bên ngoài.  

Bước 2: Căn chỉnh các giá trị của bạn với mục tiêu của tổ chức. 

Để có thể sắp xếp các giá trị của bạn phù hợp với doanh nghiệp của mình, bạn có thể bắt đầu bằng cách xem xét những người thành công và được ngưỡng mộ trong doanh nghiệp của chính  bạn.  Bạn có thể quan sát các hành vi và đặc điểm mà họ thể hiện một cách nhất quán không, đâu là điểm mạnh đáng giá  nhất của họ? Hành vi của họ giúp doanh nghiệp tiến lên như thế nào? Sau đó quay lại bước một và suy ngẫm về các mục tiêu và giá trị mà bạn đã xác định. Bạn có thấy  sự phù hợp  giữa các kỹ năng hiện tại của bạn và những phẩm chất mà tổ chức của bạn khen thưởng không? Nếu có, cảm ơn bạn đã phát triển theo hướng này, nếu không.  

Bước 3: Lập bản đồ các bên liên quan của bạn.  

Để tăng khả năng hiển thị của bạn trong tổ chức của bạn, hãy thử tạo bản đồ các bên liên quan. Đây là một công cụ giúp bạn xác định những người có ảnh hưởng trong tổ chức của mình và lập chiến lược để kết nối với họ.  

Bước 4: Thể hiện bản thân.  

Khi bạn đã có bản đồ các bên liên quan, bước tiếp theo là tiếp cận với những người có trên đó. Thoạt nhìn, xây dựng thương hiệu cá nhân  có vẻ giống như quảng cáo, nhưng thực tế không phải vậy.  Thương hiệu cá nhân của bạn là cách bạn xác định giá trị khác biệt mà bạn mang lại cho sự nghiệp của mình. Nó có khả năng tăng cường kết nối của bạn và làm sâu sắc thêm mối quan hệ của bạn với đồng nghiệp. Khả năng nói rõ thương hiệu của bạn sẽ giúp người khác hiểu bạn thực sự là ai, bạn đại diện cho điều gì, xây dựng các mối quan hệ đích thực và cuối cùng là đạt được mục tiêu của bạn.

Đánh giá post

Viết một bình luận